Kia cân nhắc xây dựng nhà máy ôtô đầu tiên tại Đông Nam Á

Nhà máy sản xuất ôtô đầu tiên của hãng Kia ở khu vực Đông Nam Á có thể đặt tại Thái Lan và có công suất 250.000 xe/năm.


Video: Giới thiệu mẫu xe điện Kia EV6 mới.

Theo một số nguồn tin, hãng sản xuất xe hơi Hàn Quốc Kia đang xem xét kế hoạch xây dựng nhà máy ôtô đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á (ASEAN). Nhà máy này có thể sẽ được đặt tại Thái Lan với công suất 250.000 xe/năm.

Động thái xây dựng nhà máy ôtô Kia tại Đông Nam Á này được coi là một phần trong nỗ lực tiến mạnh trong bối cảnh hoạt động kinh doanh của hãng tại Trung Quốc vẫn trì trệ. Đây cũng được coi là một chiến lược của tập đoàn ôtô Hyundai nhằm đa dạng hóa cơ sở sản xuất toàn cầu.

Theo nhiều nguồn tin từ ngành công nghiệp ôtô vào hôm 6/9/2023, Kia đang thảo luận chi tiết về việc xây dựng nhà máy ở Thái Lan. Đây là lần đầu tiên Kia xây dựng nhà máy mới ở nước ngoài sau 4 năm kể từ khi khánh thành nhà máy tại Ấn Độ vào năm 2019.

Kia và chính phủ Thái Lan dự kiến sẽ ký thỏa thuận đầu tư xây dựng nhà máy vào cuối năm nay. Việc xây dựng nhà máy Kia có công suất hàng năm lên tới 250.000 chiếc dự kiến sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm sau.

Kia can nhac xay dung nha may oto dau tien tai Dong Nam A
Kia cân nhắc xây dựng nhà máy lắp ráp ôtô đầu tiên ở Đông Nam Á.
Kia hiện đang vận hành các nhà máy sản xuất xe ở nước ngoài tại Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Slovakia và Mexico. Nhà máy ở Thái Lan sẽ là cơ sở sản xuất toàn cầu thứ sáu của hãng. Về phần tập đoàn ô tô Hyundai, đây sẽ là nhà máy sản xuất xe thứ hai tại khu vực Đông Nam Á.
Người anh em cùng tập đoàn của Kia là Hyundai đã bắt đầu vận hành một nhà máy sản xuất tại Indonesia vào năm ngoái. Việc tập đoàn Hyundai gia nhập Indonesia và Thái Lan không có gì lạ vì đây là hai thị trường ôtô lớn nhất khu vực Đông Nam Á với tiềm năng tăng trưởng mạnh.
Theo Hiệp hội ôtô ASEAN, Indonesia là thị trường tiêu thụ nhiều ôtô nhất trong nửa đầu năm nay với 505.985 xe. Tiếp theo đó là Thái Lan với 406.131 chiếc và Malaysia với 366.037 chiếc.
Thái Lan nổi lên như một thị trường mang lại cơ hội kinh doanh mới cho Kia khi chính phủ nước này cam kết mở rộng sản xuất xe điện vào năm 2030 với các sáng kiến hỗ trợ. Kia sẽ quảng bá các mẫu xe điện hàng đầu của mình, ví dụ như EV6, tại Thái Lan.
Thái Lan hiện cũng là một trong những quốc gia có nhiều nhà máy ôtô nhất khu vực Đông Nam Á. Ngoài Kia, còn có hàng loạt hãng xe Trung Quốc như BYD hay GAC cũng lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất ôtô ở quốc gia này để làm bệ phóng tiến vào khu vực Đông Nam Á.
Theo Đời sống
Gương chiếu hậu khó bị ‘khai tử’ trên ô tô?

Gương chiếu hậu khó bị ‘khai tử’ trên ô tô?

Bất chấp tất cả những ưu điểm mang tính công nghệ ở những mẫu xe sử dụng hoàn toàn camera thay cho gương chiếu hậu như Honda E và Audi E-Tron. Việc loại bỏ gương truyền thống bị hiện chưa phù hợp bởi những lý do dưới đây.
Vì sao không nên đổ xăng đầy bình ô tô?

Vì sao không nên đổ xăng đầy bình ô tô?

Theo các chuyên gia vận tải, bình xăng cần một khoảng trống cho hơi và xăng nở ra. Nếu thường xuyên đổ đầy xăng sẽ gây hại cho xe. Khi xăng đầy tràn trong bình chứa, hệ thống thu hồi hơi không thể thực hiện chức năng của nó.
Nguyên nhân khiến ô tô bị hụt ga

Nguyên nhân khiến ô tô bị hụt ga

Khi thấy xe ô tô bị hụt ga cần kiểm tra nguyên nhân và khắc phục sớm bởi kéo dài dễ dẫn đến nhiều tình huống nguy hiểm khi lái xe.
Nhìn màu khói bắt "bệnh" ôtô

Nhìn màu khói bắt "bệnh" ôtô

Chỉ bằng cách quan sát màu khói thoát ra từ ống xả xe ô tô, bạn có thể tự chẩn đoán một số "bệnh" mà chiếc xe gặp phải để nhanh chóng khắc phục.
back to top