--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khuyết tật nghe nói có phẫu thuật được không?

KHÁNH THỦY (GHI) - 16:06 27/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Dị dạng vành tai là một trong những dị tật bẩm sinh sọ mặt thường gặp, không những vành tai bị khuyết hoặc dị dạng mà thường đi kèm với giảm thị lực hoặc mất thính lực do không có ống tai ngoài.

Hỏi: Em bị khuyết tật bẩm sinh vành tai và nghe kém, vành tai trái nằm ngang nên đeo kính và máy trợ thính rất khó khăn. Gần đây em còn mắc thêm bệnh suy thận, đang phải điều trị. Nếu em muốn phẫu thuật chỉnh hình để cải thiện chức năng nghe có được không?

Tuấn Anh (Bắc Ninh)

PGS.TS Nguyễn Tài Sơn.

PGS.TS Nguyễn Tài Sơn, Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật Hàm mặt và Tạo hình, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Dị dạng vành tai là một trong những dị tật bẩm sinh sọ mặt thường gặp, không những vành tai bị khuyết hoặc dị dạng mà thường đi kèm với giảm thị lực hoặc mất thính lực do không có ống tai ngoài. Hiện nay, chúng tôi đang làm phẫu thuật tạo hình vành tai bằng sụn tự thân, quy trình phẫu thuật gồm 2 lần mổ: Lần thứ nhất lấy sụn sườn, cắt gọt tạo khung sụn vành tai phù hợp với diện khuyết. Sau đó vùi khung sụn dưới da sau tai. Lần thứ hai, sau khi đặt khung sụn được 3 tháng, tiến hành phẫu thuật dựng vành tai. Sẽ bóc tách, đưa khung sụn đã đặt trước đó từ phía sau ra phía trước. Phần khuyết da sau tai được ghép da xẻ đôi lấy từ vùng chẩm. Vì bạn đang bị suy thận, trước hết phải điều trị thận cho thật ổn định thì mới tạo hình vành tai được, vì phẫu thuật tạo hình vành tai là một phẫu thuật lớn, thời gian mổ kéo dài nên rất ảnh hưởng tới chức năng của thận.

Theo Theo KH&ĐS
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 9/3, không ca mắc mới, Hà Nội và Gia Lai triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19
Thời sự- Thái Bình - 06:20 09/03/2021
Bản tin 6h ngày 9/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Hôm nay, các điểm tiêm chủng ở Hải Dương, BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM và BV Bệnh Nhiệt đới TW tiếp tục tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo kế hoạch, đồng thời mở rộng triển khai tiêm tại Hà Nội và tỉnh Gia Lai.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO