--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khuyến cáo người dân không nên tích trữ khẩu trang

ĐỨC VINH - 07:19 31/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trước thông tin dịch SARS-CoV-2 trở lại, nhiều người dân đã chủ động đi mua khẩu trang dự phòng tình huống có thể xảy ra đợt dịch cao điểm mới.

 

Động thái này đã khiến giá khẩu trang một số nơi tăng nhẹ, thậm chí một số cửa hàng hết khẩu trang. Theo các chuyên gia, người dân không nên quá hoang mang và tích trữ khẩu trang để tránh bị các đối tượng lợi dụng đầu cơ, tích trữ, bán khẩu trang rởm và đẩy giá khẩu trang lên cao. Việt Nam hoàn toàn chủ động trong công nghệ và năng lực sản xuất đáp ứng được nhu cầu khẩu trang trong nước cũng như xuất khẩu. Ngành y tế cũng khuyến cáo, người dân có thể sử dụng khẩu trang vải khi ra đường để tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường, chống lãng phí... trước tình trạng kinh tế khó khăn như hiện nay.  

  • Khẩu trang y tế bị nâng giá
    Thị trường- Thanh Thương-Lan Anh - 07:08 28/07/2020
    Nhu cầu khẩu trang tại Hà Nội và TP.HCM đang tăng lên khiến một số cửa hàng bán tăng giá. Trong khi đó, tại các siêu thị, nguồn cung khẩu trang y tế dồi dào và giá cả ổn định.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phó thủ tướng trực tiếp chỉ đạo chống bão số 9 ở tiền phương
Thời sự- Nhóm PV - 14:25 27/10/2020
Từ chiều 27/10, vùng biển ngoài khơi Đà Nẵng - Phú Yên có gió mạnh cấp 9-11, sóng biển cao 6-8 m. Bão số 9 - Molave dự kiến đạt cường độ cực đại vào tối nay.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO