--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khuyến cáo đặc biệt khi lái xe lên miền núi những ngày này

G. THÔNG - 12:00 18/01/2021

Trên những đoạn đường cong cua, đường đèo dốc, do mặt đường hẹp, khả năng trơn trượt cao, các tài xế phải đặc biệt chú ý không được vượt xe, nhất là vượt những xe khách, xe tải dài, xe container...

Khuyến cáo đặc biệt khi lái xe lên miền núi những ngày nàyCục CSGT khuyến cáo lái xe phải tuyệt đối tuân thủ chỉ dẫn và hiệu lệnh của lực lượng CSGT. Ảnh: Cục CSGT.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, nên Bắc Bộ trời chuyển rét đậm, sương mù có thể xuất hiện ở một vài nơi, vùng núi cao phía bắc có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Để đảm bảo an toàn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) khuyến cáo người tham gia giao thông, nhất là khi di chuyển trên những cung đường miền núi phía Bắc nên cẩn trọng kiểm tra xe trước khi khởi hành, nhất là hệ thống đèn, phanh, lốp;

Khi di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu, sương mù che khuất tầm nhìn cần bật toàn bộ đèn chiếu sáng, giảm tốc độ, các lái xe chú ý quan sát, di chuyển với tốc độ thấp, số thấp cả khi lên và xuống đèo, dốc;

Khi đường đóng băng, người điều khiển phương tiện phải tạm dừng, đợi khi tan băng mới tiếp tục di chuyển, do đường trơn trượt và lốp xe ở Việt Nam không thích hợp khi di chuyển trên đường đóng băng.

"Trên những đoạn đường cong cua, đường đèo dốc, do mặt đường hẹp, khả năng trơn trượt cao, phải đặc biệt chú ý không được vượt xe, nhất là vượt những xe khách, xe tải dài, xe container", Cục CSGT nhấn mạnh. "Phải tuyệt đối tuân thủ chỉ dẫn và hiệu lệnh của lực lượng CSGT trên đường".

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hải Dương ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan chùm bệnh nhân gia đình
Thời sự- Nguyễn Hoàn - 18:01 04/03/2021
CDC Hải Dương vừa ghi nhận ca bệnh P.M.T (SN 1992, ở phường Thạch Khôi, TP Hải Dương) mắc COVID-19, là F1 của 4 người thân trong gia đình.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO