--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khủng bố bom xe ở Iraq, 2 người thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương

THÁI BẰNG - 21:16 16/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 15/4, một vụ đánh bom xe khủng bố ác liệt tại khu vực al-Habibah thành phố Sadr, phía đông thủ đô Baghdad của Iraq, đã khiến 2 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Kênh RT tiếng Ả rập, dẫn nguồn tin an ninh Iraq cho biết, một chiếc xe ô tô, cài đặt một vũ khi nổ tự chế với lượng nổ lớn đã gây ra vụ nổ.

Cơ quan truyền thông an ninh Iraq, trong một thông cáo báo chí chính thức, xác nhận chiếc xe gây ra vụ nổ là Nissan Sunny. Tuyên bố cho biết: "Vụ nổ thiêu rụi hoàn toàn chiếc xe, lái xe thiệt mạng, một số người dân lân cận bị thương và thiêu rụi nhiều phương tiện gần đó".

Truyền thông mạng xã hội Iraq công bố một số video về vụ tấn công bom xe ở thành phố Sadr, một video ghi lại chính xác thời điểm chiếc xe nổ tung.

Hiện chưa có nhóm nào tuyên bố trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố. Các tay súng IS vẫn là nghi phạm của vụ khủng bố, do thành phố Sadr được coi là thành trì của các nhóm dân quân người Shiite, đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch tiêu diệt khủng bố đến nay.

Ngày 21/1, hai phần tử IS đã tự kích hoạt đai bom tự sát, gây lên vụ nổ lớn trong một khu chợ ngoài trời ở trung tâm Baghdad, 32 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương. Từ đó đến nay đã có nhiều vụ truy quét, tiêu diệt IS ở các vùng đồi núi, sa mạc. Nhưng các cuộc tấn công khủng bố vẫn tiếp tục diễn ra ở nhiều địa bàn dân cư Iraq.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 17/6: Thêm 159 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM là 45 trường hợp
Thời sự- Thái Bình - 06:02 17/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 17/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 159 ca mắc COVID-19 tại 8 tỉnh, thành phố; riêng TPHCM 45 trường hợp. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 11.794 bệnh nhân. Thế giới cũng đã có trên 177,7 triệu người mắc COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---