--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khu trục Nga và Tuần dương hạm Mỹ "đụng" nhau trên Biển Đông

THEO TASS - 16:43 07/06/2019

Vụ việc xảy ra lúc 6.35 sáng theo giờ Moscow ở phía đông nam Biển Đông, khi một đội đặc nhiệm của Hạm đội Thái Bình Dương Nga và một tàu sân bay Mỹ đang đi theo hướng song song.

Tàu chiến Nga và Tàu tuần dương Hoa Kỳ

Tàu khu trục chống ngầm Đô đốc Vinogradov, Hạm đội Thái Bình Dương Nga

Phía Nga hôm nay lên tiếng phản đối Mỹ sau khi tàu tuần dương tên lửa dẫn đường của Mỹ có hành động cản trở lối đi của tàu khu trục chống ngầm Đô đốc Vinogradov trong khoảng cách 50m, buộc tàu Nga phải thực hiện giao thức diễn tập nguy hiểm, người phát ngôn Hạm đội Thái Bình Dương Nga cho biết.

Vụ việc xảy ra lúc 6.35 sáng theo giờ Matxcơva ở phía đông nam Biển Đông, khi một đội đặc nhiệm của Hạm đội Thái Bình Dương Nga và một nhóm tấn công tàu sân bay Mỹ đang đi theo hướng song song. "Tàu tuần dương Mỹ Chancellorsville đột nhiên thay đổi hướng đi và vượt qua tàu khu trục của Đô đốc Vinogradov khoảng cách khoảng 50 mét. Để ngăn chặn một vụ va chạm, thủy thủ đoàn của tàu Đô đốc Vinogradov đã buộc phải tiến hành một cuộc diễn tập khẩn cấp", người phát ngôn cho biết.

Hạm đội Thái Bình Dương lên tiếng phản đối lệnh của tàu Mỹ, nhấn mạnh rằng các bước như vậy là không thể chấp nhận được.

Các tàu chống ngầm cỡ lớn Project 1155 được thiết kế để chống lại các tàu ngầm hạt nhân bất lợi trong khu vực đại dương, đảm bảo hoạt động của tàu ngầm Nga và bảo vệ tàu chiến mặt nước. Khu trục hạm Đô đốc Vinogradov và tàu tuần dương Chancellorsville có lượng giãn nước tương ứng 7.500 tấn và 9.800 tấn.

Trước đó, ngày 4/6 Hạm đội 6 Mỹ cho biết 2 bên có đụng nhau trên biển Địa Trung Hải khi một chiếc máy bay P-8A Poseidon (một loại máy bay quân sự hiện đang được phát triển cho Hải quân Hoa Kỳ. P-8 được phát triển bởi Boeing Defense, Space & Security từ loại 737-800) của Hoa Kỳ bay trên không phận quốc tế trên Biển Địa Trung Hải đã bị một chiếc SU-35 của Nga chặn lại ba lần trong suốt 175 phút

 

 

 • Mỹ cảnh báo về "trạm thu phí" ở biển Đông
  Thời sự- Hoàng Phương - 10:40 02/06/2019
  Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan cam kết Washington sẽ hỗ trợ các đối tác tại khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương chống lại những nỗ lực thống trị của bất kỳ quốc gia nào.
Theo Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sân bay Long Thành cần gì để “một vốn bốn lời”?
Kinh tế- Bùi Phú - 14:01 23/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) đang thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Hiện, dự án chắc chắn đã được giao cho Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư những hạng mục quan trọng. Nhưng làm thế nào để Sân bay Long Thành phát triển bền vững và mang lại lợi ích tối đa?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chọn thực phẩm và cách chế biến
  Dinh dưỡng học đường- TS BS Huỳnh Nam Phương - 14:01 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày chia làm 2 loại chính, thực phẩm tự nhiên và thực phẩm qua chế biến (thủ công hoặc công nghiệp). Không có thực phẩm nào được coi là hoàn toàn lành mạnh, cũng không có thực phẩm nào là hoàn toàn xấu, không lành mạnh.
 • Siết bảo lãnh vay mới cho doanh nghiệp
  Kinh tế- Nhật Nam - 13:58 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo tình hình nợ công năm 2019 và dự kiến 2020 vừa được Chính phủ gửi đến Quốc hội... Theo đó, Chính phủ dự kiến năm 2020 không cấp bảo lãnh mới cho doanh nghiệp vay trong nước và nước ngoài.
 • Công ty Gốm sứ Thanh Hà thông tin sai lệch trong vụ nước sông Đà nhiễm dầu?
  Thời sự- LONG NGUYỄN - PHẠM ĐÔNG - 13:57 23/10/2019
  Ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, Phú Thọ) nhiều lần khẳng định các chất thải nguy hại từ công ty sẽ được Công ty Môi trường xanh Minh Phúc (Hải Dương) vận chuyển và xử lý. Tuy nhiên, thông tin từ Công ty Môi trường xanh Minh Phúc và các tài liệu phóng viên thu thập được lại không giống như vậy.
 • Không nên sợ nắng thái quá
  Sống xanh- Hà Bình - 13:55 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở Việt Nam, đa phần chị em đều có tâm lý sợ nắng thái quá. Cứ hễ ra khỏi nhà là che chắn, bịt kín mít, thậm chí dù trời có nắng hay không. Điều này ở góc độ nào đó không tốt cho sức khỏe.
 • Kiên Giang duyệt quy hoạch chi tiết Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải
  Bất động sản - TN - 13:53 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải - Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia, thành phố Rạch Giá, với diện tích 68,58ha.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO