--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khử mùi thuốc lá trên quần áo

HÀ BÌNH - 14:22 25/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Với những bộ quần áo bị ám mùi thuốc lá quá nặng, việc giặt thông thường bằng nước cũng không tẩy hết mùi thì phải dùng đến giấm táo.

Mùi thuốc lá ám vào quần áo sẽ tạo ra cảm giác rất khó chịu. Với những bộ quần áo bị ám mùi thuốc lá quá nặng, việc giặt thông thường bằng nước cũng không tẩy hết mùi thì phải dùng đến giấm táo.

Chị Hà Thanh Huyền (Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, trước khi giặt, bạn hãy ngâm quần áo với giấm táo trong ít nhất 10 phút. Giấm táo có tác dụng kỳ diệu trong việc hút và khử mùi thuốc lá. Nó cũng rất dễ bay mùi nên không để lại mùi trên quần áo. Có thể thay thế giấm táo bằng bột baking soda. Nhưng nhớ pha vừa đủ thôi nhé vì baking soda nhiều quá có thể gây hại cho lồng giặt. Ngoài ra, việc giặt quần áo bằng nước ấm hoặc sử dụng chế độ giặt hơi nước (chỉ áp dụng cho máy giặt lồng ngang) cũng sẽ đánh tan mùi thuốc lá trong chốc lát. Trong trường hợp không có các dung dịch này thì dùng máy sấy quần áo. Hơi nóng sẽ tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi, cũng như đánh tan các tàn thuốc li ti còn dính lại trên quần áo.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nóng nực ảnh hưởng gì đến coronavirus gây "viêm phổi lạ"?
Thời sự- A. Thư - 14:43 24/01/2020
Thời tiết có thể ảnh hưởng đến "sức mạnh" của coronavirus mới, nhưng không nên chủ quan. WHO vẫn chưa tuyên bố tình trạng khẩn cấp nhưng cảnh báo sẽ có nhiều ca bệnh bị "xuất khẩu" ra quốc tế hơn nữa.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO