--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khử mùi bằng thìa

PHONG LÂM - 19:00 02/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Chiếc thìa inox bạn sử dụng hàng ngày, ngoài chức năng dùng để ăn uống, chúng còn có thể khử mùi.

Chiếc thìa inox bạn sử dụng hàng ngày, ngoài chức năng dùng để ăn uống, chúng còn có thể khử mùi. Theo kinh nghiệm của chị Vũ Hồng Thu (Hà Nội), khi làm bếp, tay bạn khó tránh khỏi mùi từ các loại gia vị như tỏi, hành, hay thức ăn như tôm, cua, cá…  

Có một cách đơn giản, dễ dàng và bất ngờ để tẩy sạch được mùi hôi này, đó là chà xát các ngón tay với chiếc thìa làm từ thép không gỉ, lưu ý chà cẩn thận từng kẽ ngón tay để bảo đảm hiệu quả tốt nhất, sau đó rửa lại tay với nước sạch.

Vì khi chà xát như vậy, các phân tử lưu huỳnh trong tỏi sẽ liên kết với thép, chuyển mùi hôi của tỏi từ tay bạn sang chiếc muỗng. Đó là lý do mà trên thế giới nhiều nơi sử dụng loại xà phòng làm từ kim loại. Chỉ đơn giản dùng miếng kim loại để xoa bàn tay vào đó cũng có tác dụng khử mùi hữu ích. Trong nhà bếp, thìa, muỗng, bát inox đều có thể khử mùi hiệu quả.

  • Khử mùi thuốc lá trên quần áo
    Tư vấn- Hà Bình - 14:22 25/01/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Với những bộ quần áo bị ám mùi thuốc lá quá nặng, việc giặt thông thường bằng nước cũng không tẩy hết mùi thì phải dùng đến giấm táo.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vào Biển Đông, siêu bão Goni có đường đi và cường độ khó lường
Thời sự- Nguyễn Hoài - 21:01 30/10/2020
Khoảng ngày 2/11, sau khi càn quét qua Philippines, siêu bão Goni có thể suy yếu thành một cơn bão mạnh và đi vào Biển Đông. Dự báo đường đi và cường độ sẽ rất khó lường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO