--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khử khuẩn đường ống cấp nước RO

BẢO CHÂU - 15:50 31/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhằm hỗ trợ các Bệnh viện, Trung tâm Y tế đáp ứng nhu cầu xử lý nước tinh khiết trong máy chạy thận nhân tạo, Trung tâm Thông tin và Thống kê KHCN TPHCM (CESTI) phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Việt Mỹ đã giới thiệu hệ thống khử khuẩn đường ống cấp nước RO bằng công nghệ gia nhiệt.

Việc súc rửa đường ống được sử dụng bằng các hoá chất chuyên dụng như MDT Plus 4 với thời gian khoảng 6 tháng/lần, nhằm đảm bảo an toàn về các chỉ tiêu vi sinh vật, nội độc tố Endotoxin. Tuy nhiên, sau quá trình súc rửa đường ống định kỳ bằng hoá chất, cần phải kiểm tra hoá chất tồn dư trên đường ống bằng que thử, trong trường hợp que thử đổi màu, nghĩa là còn hoá chất trên đường ống và phải súc rửa cho đến khi hết hoá chất. Điều này gây tốn kém chi phí đầu tư, nhân lực để súc rửa lại. Công nghệ này có ưu điểm nổi trội hơn so với phương pháp truyền thống là không sử dụng hóa chất khử khuẩn, giúp đảm bảo an toàn khi tẩy rửa định kỳ theo quy định của Bộ Y tế.

Hệ thống khử khuẩn đường ống bằng công nghệ gia nhiệt được điều khiển hoàn toàn tự động bằng điều khiển lập trình PLC, sử dụng nguồn nước RO hai cấp lọc tinh khiết, nước sau khi được đun nóng trong bồn gia nhiệt đến 90 độ C sẽ bơm từ bồn vào súc rửa đường ống, nước từ các đường ống sẽ hoàn lưu trở về bồn và tiếp tục được gia nhiệt. Tiếp đó, nước sẽ được khử trùng bằng tia UV và bộ lọc UF, nhằm đảm bảo vô khuẩn hoàn toàn trong quá trình chạy thận, giảm nguy cơ rủi ro cho người bệnh. Khử khuẩn đường ống bằng công nghệ gia nhiệt có ưu điểm nổi trội hơn so với phương pháp truyền thống là không sử dụng hóa chất khử khuẩn, giúp đảm bảo an toàn khi tẩy rửa định kỳ theo quy định của Bộ Y tế.

 • Không dùng Cloramin B khử khuẩn trong nhà
  Khoa học- Hà Bình - 15:02 03/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Để phòng chống dịch Covid-19, một số người mua Cloramin B để khử khuẩn. Theo các chuyên gia, sử dụng Cloramin B không đúng cách, không rõ nguồn gốc thành phần, có thể gây độc hại cho sức khỏe.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Bị đau lưng đi tiểu buốt
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 11:25 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đi tiểu nhiều lần thì có thể do viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang nên kích thích mót tiểu...
 • Rà soát đưa dự án KCN Dịch vụ Dầu khí Soài Rạp - Tiền Giang vào khai thác
  Bất động sản - Hà Thu - 10:58 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về dự án Khu công nghiệp (KCN) Dịch vụ Dầu khí Soài Rạp - Tiền Giang.
 • Đan Mạch và Bình Thuận ký biên bản ghi nhớ phát triển dự án điện gió ngoài khơi
  Khoa học- Tú Anh - 10:53 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tại diễn đàn cấp cao Năng lượng Việt Nam 2020 đã vừa diễn ra tại Hà Nội, Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners (CIP) thay mặt Quỹ Thị trường Mới I, cùng với Asiapetro và Novasia Energy, đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với UBND tỉnh Bình Thuận phát triển dự án điện gió ngoài khơi La Gàn, tỉnh Bình Thuận, với tổng công suất lên đến 3,5GW.
 • Vòng tránh thai mắc trong đại tràng
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 10:21 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân N.T.N. (60 tuổi, Hà Nội) bị đau bụng nhiều hạ sườn trái, đại tiện táo và co thắt khoảng 4 ngày trước khi vào viện. Bệnh nhân đến Bệnh viện T.Ư Quân dội 108 thăm khám, chụp X-quang và được các bác sĩ phát hiện dị vật hình chữ T nằm trong lòng đại tràng, xuyên thủng đại tràng.
 • Yếu liệt chân vì bóng cười
  Bác sĩ của bạn- QA (ghi) - 10:18 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân nam, 26 tuổi sống tại Tây Hồ, Yên Phụ sau khi hít 10 quả bóng cười/tuần kéo dài trong 1 năm đã xuất hiện tê tứ chi và yếu 2 chân, dù đã được điều trị tích cực nhưng cũng khó tránh được biến chứng về thần kinh. Đây là bệnh nhân được điều trị tại BVĐK MEDLATEC.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO