• khop goi

 Tháo khớp và thay khớp
Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 18:12 22/04/2021
(khoahocdoisong.vn) - Ưu điểm của thay khớp là giúp bệnh nhân cải thiện, thậm chí phục hồi chức năng của khớp, giúp bệnh nhân hết đau, có thể trở lại các hoạt động hằng ngày. Lứa tuổi cũng là một căn cứ để chỉ định thay khớp, nhưng quan trọng nhất vẫn là chức năng chi thể, nếu bệnh nhân đau nhiều, chức năng hạn chế hoặc mất, các bác sĩ có thể xem xét thay khớp.
 • Tạo hình sụn chêm bảo tồn khớp gối
  Khỏe- Thúy nga - 09:30 17/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khoảng 70% chấn thương thể thao, tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt… liên quan đến khớp gối (chấn thương dây chằng, rách sụn khớp gối). Rách sụn khớp gối gây đau nhức, teo cơ và ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác nếu không điều trị kịp thời. Tạo hình sụn chêm sớm sẽ tránh được hỏng khớp gối khi cắt sụn chêm.
 • Loãng xương là nguyên nhân gây thoái hóa khớp gối
  Khỏe- BSCKII Hà Tường - 19:43 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khi xương bị loãng hóa thì kéo theo các khớp, đốt sống cũng bị ảnh hưởng, gây ra thoái hóa. Có thể nói loãng xương là một trong những nguyên nhân gây nên thoái hóa khớp.
 • Nghệ pha trứng gà chữa gai khớp gối
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 14:44 29/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong nghệ có chất curcumin có khả năng chống oxi hóa cao, giảm sưng viêm và giảm đau nhức. Đây là nguyên liệu có tác dụng rất hiệu quả trong điều trị viêm khớp, đau khớp…
 • 4 giai đoạn của thoái hóa khớp gối
  Khỏe- BSCKII Hà Tường - 09:58 08/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thoái hóa khớp gối là bệnh rất phổ biến ở cao tuổi, không chỉ mang lại những cơn đau mạn tính gây khó chịu cho người bệnh mà còn gây tàn phế cao nhất hiện nay. Nhận biết các giai đoạn bệnh để phòng ngừa và điều trị kịp thời.
--Quảng cáo---
 • Tràn dịch khớp gối điều trị muộn dễ teo cơ, liệt chi
  Khỏe- BSCKII Hà Tường - 07:08 01/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tràn dịch khớp gối là tình trạng gia tăng lượng dịch bất thường trong khớp gối đau, sưng... Nếu không kịp thời kiểm soát và điều trị hiệu quả thì có thể gặp phải các biến chứng vô cùng nặng nề.
 • Tràn dịch khớp gối và phương pháp điều trị hiệu quả tại nhà
  Khỏe- Mi Anh - 16:16 18/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tràn dịch khớp gối là tình trạng khi khớp gặp phải những vấn đề bất thường, lượng dịch có thể tăng lên quá mức và thay đổi tính chất. Tràn dịch khớp gối không khó chữa nhưng nếu không được xử trí kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
 • Xác định đau khớp gối do thấp tim
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 17:50 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong giai đoạn sớm của bệnh, thấp tim thường gây viêm, đau các khớp nhỡ và nhỏ, bao gồm cả khớp gối. Tuy nhiên nếu con bạn chỉ bị sưng đau khớp gối thì chưa thể khẳng định cháu bị thấp tim. 
 • Sợ đau khớp gối không dám vận động
  Bác sĩ của bạn- QA (ghi) - 19:22 09/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Người có tuổi xương khớp thường thoái hóa. Cứng khớp buổi sáng, ngay khi vừa thức giấc rất dễ xảy ra. Dấu hiệu này có thể kéo dài từ 30 phút và phải mất một thời gian dài vận động mới có thể mềm ra. Thêm vào đó, khi di chuyển, khớp phát ra tiếng động, nghe như tiếng lạo xạo hoặc lắc rắc.
 • Có nên thay khớp gối?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 09:00 03/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật thay khớp gối được chỉ định cho những bệnh nhân thoái hoá khớp gối giai đoạn IV (là giai đoạn cuối cùng của thoái hoá khớp và không còn biện pháp điều trị nào khác có thể bảo tổn được).
 • Mổ thoái hóa khớp gối nặng
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 18:00 27/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chi phí cho phẫu thuật thay khớp gối khoảng trên dưới 80 triệu đồng (trong đó tiền khớp khoảng 65 triệu đồng, còn lại là tiền công phẫu thuật, tiền giường nằm). Hiện nay, phẫu thuật thay khớp gối đã được bảo hiểm thanh toán song mức thanh toán còn tuỳ thuộc vào loại thẻ bảo hiểm ý tế của từng bệnh nhân.
 • Mổ thay khớp gối, khớp háng bằng kỹ thuật mới theo chuẩn quốc tế
  Khỏe- An Quý - 08:42 08/07/2020
  số 82: (khoahocdoisong.vn) - Khoa Chấn thương Chỉnh hình của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương được công nhận là Trung tâm Xuất sắc (ICE) của kỹ thuật mổ thay khớp háng superpath và thay khớp gối với kỹ thuật medical pivot theo chuẩn Mỹ.
 • Gai xương khớp gối dễ tàn phế
  Khỏe- BSCKII Hà Tường - 16:38 07/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thoái hóa khớp gây tổn thương sụn và phần xương dưới sụn gây gai xương. Gai khớp gối gắn liền với thoái hoái khớp gối và chèn ép dây thần kinh... Nếu không điều trị kịp thời người bệnh sẽ không đứng, đi được...
 • Tập khớp gối trước mổ dây chằng chéo tránh biến chứng
  Khỏe- TS Dương Đình Toàn - 05:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thời điểm mổ sau chấn thương dây chằng chéo không quan trọng bằng tình trạng khớp gối trước khi mổ như thế nào. Vì vậy, người bệnh cần phải tập luyện trước khi mổ để tránh các biến chứng.
 • Tràn dịch khớp gối
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 10:40 08/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tràn dịch khớp gối là tình trạng lượng dịch trong khớp gối nhiều lên gây sưng nề, đau, hạn chế vận động...
 • Gối hạc điều trị viêm khớp
  Khỏe- Lương y Nguyễn Nghĩa - 14:00 02/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Gối hạc là cây thuốc Nam có nhiều công dụng rất quý, một trong những tác dụng quý nhất của cây gối hạc là điều trị bệnh phong tê thấp và bệnh rong kinh.
 • Rách sụn chêm khớp gối
  Khỏe- PGS.TS Hà Hoàng Kiệm - 14:49 10/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sụn chêm có vai trò quan trọng trong hoạt động chức năng của khớp gối. Sụn chêm lại rất dễ bị tổn thương trong các chấn thương khớp gối và là một trong những nguyên nhân quan trọng gây thoái hóa khớp gối.
 • Phục hồi chức năng sau phẫu thuật thay khớp gối
  Khỏe- PGS.TS. Hà Hoàng Kiệm - 09:00 19/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Để phục hồi chức năng khớp gối sau thay khớp nhân tạo đạt kết quả sớm và tốt thì trước phẫu thuật bệnh nhân cần được tập phục hồi chức năng như tập làm mạnh cơ và tăng sức dẻo dai của các cơ đùi, cơ cẳng chân bằng các bài tập co cơ tĩnh, co cơ có trở kháng. Có thể tập chủ động hoặc tập với dụng cụ. Tập vận động các khớp lân cận như khớp háng, khớp cổ chân.
 • Những lưu ý khi thay khớp gối nhân tạo
  Khỏe- PGS.TS. Hà Hoàng Kiệm - 15:54 16/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tổn thương khớp gối do bệnh lý hoặc chấn thương mà điều trị bảo tồn không kết quả, bệnh nhân đau không đi lại được, mất chức năng khớp gối thường được chỉ định thay khớp gối nhân tạo.
 • Bấm huyệt phòng trị thoái hóa khớp gối
  Khỏe- LY. Chu Văn Tiến - 16:08 05/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thoái hóa khớp gối là quá trình lão hóa của tổ chức sụn khớp, đầu xương và các tổ chức phần mềm quanh khớp, được xếp vào chứng hạc tất phong trong Đông y. Là một quá trình tất yếu ở người có tuổi nhưng gần đây có xu hướng trẻ hóa ở người trung niên và người trẻ. Hiện y khoa đã có rất nhiều phương pháp trị liệu, bài viết này xin giới thiệu phương pháp vận động, xoa bóp bấm huyệt.