--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không tự điều trị viêm tai giữa

QA (GHI) - 11:03 16/09/2020

(khoahocdoisong.vn) -Bệnh tai mũi họng nếu không điều trị dứt điểm dễ trở nên mạn tính, gây nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Bé Na (3 tuổi), con chị Nguyễn Thị Phượng (Hà Nội) hôm vừa rồi sốt cao, nôn trớ, chảy nước mũi xanh đặc. Chị Phượng thấy vậy đã ra hiệu thuốc gần nhà mua cho con uống nhưng không đỡ, sau đó chị mới cho con đi khám. Tại bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm tai giữa, lúc đó chị Phượng mới để ý tai cháu có dịch vàng chảy ra, cũng may con chưa có biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới thính lực.

Lời bàn: BSCKI Nguyễn Thanh Sơn, chuyên khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cho biết, bệnh tai mũi họng nếu không điều trị dứt điểm dễ trở nên mạn tính, gây nhiều bệnh nguy hiểm khác. Đối với trẻ nhỏ, nhất là trẻ chưa biết nói, cha mẹ cần đặc biệt lưu ý, nếu có dấu hiệu bất thường, không nên tự ý điều trị mà cần đưa trẻ đi khám. Tai mũi họng là cơ quan rất dễ tổn thương, do đó việc vệ sinh đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Để tránh bệnh về tai mũi họng, mẹ cần cho trẻ ăn đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, uống đủ nước và tránh cho trẻ tiếp xúc với các môi trường có nhiều bụi bặm, khói thuốc. Nên giữ vệ sinh cho trẻ bằng cách rửa chân tay trước khi ăn, vệ sinh tai mũi họng sạch sẽ, giữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ. Khi trẻ bị bệnh, nước mũi chảy kèm có sốt tức có viêm nhiễm cần cho trẻ đi khám ngay. Phát hiện sớm và chữa ngay trẻ sẽ không bị biến chứng sang tai. Khi viêm lan sang tai, trẻ lâu khỏi hơn và hay quấy khóc.

  • Chủ quan, viêm tai giữa hóa ung thư
    Khỏe- thúy nga - 08:14 10/02/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người chủ quan với viêm tai giữa mạn tính mà không biết nó có thể chuyển thành ung thư. Ung thư tai đa phần tiến triển rất nhanh dù có can thiệp điều trị, thường tử vong trong vòng 6 tháng đến một năm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm gần 1.000 người cách ly, cảnh báo 40% ca nhiễm SARS- CoV-2 không có triệu chứng
Thời sự- Quảng An - Thuận Phương - 13:12 04/12/2020
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 16.582 người, tăng gần 1.000 người so với một ngày trước đó. Bộ Y tế yêu cầu thần tốc và triệt để, không được để sót người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO