--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không tổ chức thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế

MAI KHÔI - 10:20 08/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT đã có quyết định không tổ chức thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày 5/5, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi các sở GD&ĐT và các đơn vị liên quan về quyết định sẽ không tổ chức thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020. 

Bộ GD&ĐT nhận định, dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới và chưa chấm dứt hẳn ở Việt Nam. Trên cơ sở xem xét toàn diện các khía cạnh thực tế của công tác tổ chức thi, để bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên, Bộ GD&ĐT quyết định không tổ chức kỳ thi. Như vậy, năm nay, Việt Nam sẽ không có các đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic ở các môn học như mọi năm.

Trước đó, vào ngày 13/3, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT đã từng ra quyết định lùi thời gian tổ chức kỳ thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020.

Trong những năm qua, các đội tuyển quốc gia dự kỳ thi Olympic ở các môn hầu hết đều giành giải cao và mang về những thành tích đáng khích lệ. Ở kỳ thi Olympic quốc tế năm 2019 vừa qua, Việt Nam có 38/38 thí sinh dự thi đều đoạt giải, trong đó có 9 HCV, 19 HCB, 9 HCĐ và 1 bằng khen.

Theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT, học sinh giành huy chương trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế được ưu tiên xét tuyển thẳng vào các trường ĐH trong nước. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hơn 3.200 ca mắc đậu mùa khỉ tại 50 nước, chưa phải là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu
Khỏe- PV - 11:20 27/06/2022
Bệnh đậu mùa khỉ đã có hơn 3.200 ca mắc và 1 ca tử vong từ hơn 50 quốc gia. WHO bày tỏ quan ngại sâu sắc về đợt bùng phát dịch này nhưng nhận định vẫn chưa phải là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cần.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---