--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không tổ chức thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế

MAI KHÔI - 10:20 08/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT đã có quyết định không tổ chức thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày 5/5, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi các sở GD&ĐT và các đơn vị liên quan về quyết định sẽ không tổ chức thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020. 

Bộ GD&ĐT nhận định, dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới và chưa chấm dứt hẳn ở Việt Nam. Trên cơ sở xem xét toàn diện các khía cạnh thực tế của công tác tổ chức thi, để bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên, Bộ GD&ĐT quyết định không tổ chức kỳ thi. Như vậy, năm nay, Việt Nam sẽ không có các đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic ở các môn học như mọi năm.

Trước đó, vào ngày 13/3, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT đã từng ra quyết định lùi thời gian tổ chức kỳ thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020.

Trong những năm qua, các đội tuyển quốc gia dự kỳ thi Olympic ở các môn hầu hết đều giành giải cao và mang về những thành tích đáng khích lệ. Ở kỳ thi Olympic quốc tế năm 2019 vừa qua, Việt Nam có 38/38 thí sinh dự thi đều đoạt giải, trong đó có 9 HCV, 19 HCB, 9 HCĐ và 1 bằng khen.

Theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT, học sinh giành huy chương trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế được ưu tiên xét tuyển thẳng vào các trường ĐH trong nước. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Me chua ích gan mật
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Sáu - 19:00 02/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo y học cổ truyền, me có vị chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, mát gan, lợi mật, nhuận tràng, lợi tiểu. Chữa chứng nội nhiệt, rối loạn chức năng gan, tiêu hoá kém, tiểu buốt, tiểu gắt, phụ nữ có thai hay bị nôn oẹ.
 • Trà hoa trị các bệnh đường tiêu hóa
  Khỏe- BS Khánh Hiển - 18:10 02/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Người xưa thường dùng búp hoa hoặc hoa mới chớm nở, ngắt bỏ đài và cuống hoa, lật úp xuống rồi đem phơi hoặc sấy thật khô, đựng trong lọ kín để dùng trị liệu các bệnh lý đường tiêu hóa khi cần thiết.
 • Vải thông minh làm mát khi nóng và ấm lên khi lạnh
  Khoa học- BT - 16:51 02/07/2020
  Các nhà khoa học tại Đại học Manchester, Anh đã phát triển một loại vải dệt thông minh có thể giữ cho người mặc mát mẻ khi trời nóng và ngược lại, làm ấm khi trời lạnh.
 • Sơ kết công tác bảo đảm ATGT 6 tháng đầu năm 2020
  Xe hay- Lê Sơn - 16:42 02/07/2020
  Sáng 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2020.
 • Trao công hàm phản đối Trung Quốc tập trận trái phép ở Hoàng Sa
  Thời sự- Trọng Thuấn - Hạnh Vũ - 16:30 02/07/2020
  Bộ Ngoại giao nói việc Trung Quốc tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam, và cho biết đã giao thiệp, trao công hàm phản đối.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO