--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không thắp nắm hương to khi đi lễ chùa

03:36 31/05/2018

Trong lúc chị Thu đang cầu khấn thì nắm hương to của một người đứng đằng sau bùng cháy bén vào tóc và quần áo, khiến chị bỏng rát cả mảng lưng.

Mới đây chị Nguyễn Thị Thu (Hà Nội) phải vào viện cấp cứu trong khi đang đi lễ chùa. Chả là chị đi lễ chùa, người đông đúc, chen lấn xô đẩy nhau, ai cũng muốn vào tận nơi đặt lễ, cắm hương dâng lên Phật. Trong lúc chị Thu đang cầu khấn thì nắm hương to của một chị đứng đằng sau bùng cháy bén vào tóc và quần áo chị Thu. Trong lúc mọi người sững lại chưa biết xử lý thế nào thì chị Thu kêu la ầm ĩ, gió thổi mạnh áo cháy rất nhanh khiến chị bỏng rát cả mảng lưng, tóc cháy xém. May nhờ mọi người xúm vào dập lửa rồi đưa đi viện chị Thu mới không nguy hiểm tính mạng.

Lời bàn: Sư thầy Thích Đàm Chung, trụ trì chùa Trích Sài chia sẻ, đi lễ chùa là một nét đẹp văn hóa. Tuy nhiên, vào chùa, mỗi người chỉ nên thắp một nén nhang lòng thành tâm niệm. Không nên đốt cả bó hương to, gặp gió bốc lên dễ bị hỏa hoạn, thậm chí cháy cả bát hương nhà chùa. Đặc biệt, không nên đốt cả bó hương vừa gây khói hỏng các đồ thờ cúng, đen tượng, vừa gây tai nạn cho người khác và chính bản thân mình.

TV.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch Hà Nội: Cho học sinh trở lại trường từ 2/3
Thời sự- Sơn Hà - 16:45 21/02/2020
Chủ tịch UBND Hà Nội chiều 21/2 đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục. Theo đó, học sinh trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO