--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Nga tiếp tục không kích Idlib, Latakia sau lệnh ngừng bắn thất bại

THÁI BẰNG - 23:36 11/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Rạng sáng ngày 11.09.2019, lực lượng không quân Nga không kích vào địa phận 2 tỉnh Idlib và Latakia, tập trung vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo thánh chiến trên các địa bàn này.

Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), được phương Tây hậu thuẫn, có trụ sở ở London Anh cho biết, các cuộc không kích của Nga đánh vào một số khu vực phòng thủ của thánh chiến phía đông thị trấn Kafar Takharim và phía nam thị trấn Darkush, sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Al-Masdar News, dẫn nguồn tin quân sự ở Latakia cho biết, Không quân Nga tiến hành nhiều cuộc không kích vào các trận địa phòng ngự của thánh chiến trên vùng núi Jabal Al-Akrad, phía đông bắc Latakia.

Theo yêu cầu của Sư đoàn cơ giới số 4, các cuộc không kích tập trung chủ yếu vào chiến tuyến phòng ngự của Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) gần thị trấn chiến lược Kabani. TIP tập trung hàng nghìn tay súng nước ngoài Uzbek và Duy Ngô Nhĩ, thiện chiến và rất cuồng tín, thường giao chiến và không rút lui ngay cả khi đối mặt với hỏa lực dữ dội.

Những nhóm thánh chiến này tuyên bố không tuân thủ bất cứ một thỏa thuận ngừng bắn nào, không chấp nhận đàm phán. Lực lượng thánh chiến, dẫn đầu là Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) thường xuyên tập kích, đột kích và pháo kích, sử dụng máy bay không người lái tấn công quân đội Syria.

Trong 2 tuần qua, lực lượng không quân vũ trụ Nga và Không quân Syria (SyAAF) dừng không kích ở Idlib theo lệnh ngừng bắn đơn phương mới. Nhưng nhóm Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria) và các nhóm Hồi giáo thánh chiến đồng minh liên tục tiến công bất chấp lệnh ngừng bắn.

Ngày 03.09.2019, các tay súng thánh chiến phóng nhiều UAV tấn công căn cứ không quân Hmeimim của Nga. Ba ngày sau, lực lượng thánh chiến lại tiến hành một cuộc tấn công khác đánh vào căn cứ quân sự quân đội Syria phía tây bắc Hama.

Những thỏa thuận ngừng bắn thực tế là một chiến thuật của Nga, khi có lệnh ngừng bắn, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến thường co cụm, tổ chức lại binh lực, củng cố trận địa phòng ngự. Đây cũng là thời cơ để trinh sát không quân Nga nắm chắc hơn tình hình đối phương.

Không quân Nga không kích dữ dội Idlib, Latakia sau khi ngừng bắn thất bại

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nỗi ám ảnh khi hàng xóm hát karaoke ngày Tết
Thời sự- Hoài Thanh và Thư Trần - 09:11 26/01/2020
Âm nhạc không có lỗi, người mê ca hát cũng không đáng trách nhưng nếu hát karaoke không có ý thức thì đây có thể là màn tra tấn tinh thần với người xung quanh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • GS Đặng Hùng Võ: Cần phát triển mô hình bất động sản du lịch đa công năng
  Kinh tế- Minh Quang - 09:48 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo GS Đặng Hùng Võ, hiện nay bất động sản du lịch Việt Nam chỉ đáp ứng nhu cầu khách tham quan, ngắn ngày đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc. Nên cần phát triển các mô hình bất động sản du lịch đa công năng thu hút lượng khách du lịch trải nghiệm, dài ngày tiềm năng đến từ Châu Âu, Châu Mỹ. Đây là xu thế mới trong phát triển du lịch của các quốc gia trên thế giới.
 • Người “giải mã” bí ẩn về loãng xương
  Khỏe- Đức Hạnh - 09:05 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo đuổi đuổi nghiên cứu về loãng xương từ năm 2008, khi mà căn bệnh này rất ít được nghiên cứu một cách có hệ thống ở Việt Nam, ThS.BSCKII Hồ Phạm Thục Lan đã hơn 10 năm thực hiện những nghiên cứu quy mô để đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố gene và môi trường đến loãng xương.
 • Bí ấn vẻ đẹp Mai hoa quyền
  Khám phá- Thúy Nga - 08:56 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lấy hình ảnh hoa mai nở rộ đẹp đẽ trong tiết xuân tạo ra những đường quyền như cánh hoa nhẹ rung trước gió, bay lượn dập dờn... đẹp đến mê hồn nhưng lại toát ra sự dũng mãnh của gốc mai già chịu phong ba bão táp.
 • Say đắm miền trung du
  Đời sống- Phượng Diễm - 07:00 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đồi Long Cốc (Tân Sơn, Phú Thọ) với hơn 600ha chè có hình bát úp đặc trưng cùng những con suối thơ mộng đã níu chân bao du khách.
 • Khí công giúp trường thọ
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 06:47 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Không phải ngẫu nhiên mà trong kinh “Thủ lăng nghiêm” xếp khí công vào 1 trong 10 phép tu thần tiên. Theo Đạo Phật thì nghiệp sinh ra theo quy luật nhân quả. Mọi hạnh phúc hay đau khổ do chính ta tạo ra. Nên việc giải nghiệp cũng do chính ta tu tập.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO