--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Nga tiến hành 700 cuộc không kích chống IS trong 10 ngày qua

THÁI BẰNG - 20:01 14/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 13/2, Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở ở London đưa tin, Lực lượng không quân Nga thực hiện khoảng 700 cuộc không kích vào tàn binh IS trên sa mạc miền trung Syria trong 10 ngày qua.

Theo nhóm SORH, ủng hộ thánh chiến, đối lập, không quân Nga thực hiện hơn 40 cuộc không kích vào các tay súng IS trên địa phận tam giác Hama - Aleppo - Raqqa trong 24 giờ qua.

SOHR cho biết, những cuộc không kích dữ dội của không quân Nga nhằm “làm suy giảm các hoạt động khủng bố ngày càng tăng của IS ở khu vực miền trung Syria”.

Những cuộc không kích dồn dập của không quân Nga khiến tàn binh IS phải chạy trốn và ẩn nấp trên sa mạc miền trung Syria. Nhưng những cuộc đọ súng nhỏ lẻ vẫn diễn ra trên vùng tam giác Hama – Aleppo – Raqqa.

SOHR tuyên bố, 56 binh sĩ Quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyên thiệt mạng, 33 tay súng khủng bố IS bị tiêu diệt trên vùng miền Trung Syria trong 10 ngày giao chiến.

Cần lưu ý, SORH thường xuyên phóng đại tổn thất của quân đội Syria và giảm thiểu thương vong của các nhóm thánh chiến, nhưng con số đưa ra cho thấy thiệt hại đáng kể của IS trong những ngày qua.

Không quân Nga không kích vào một nhóm IS trên địa phận Hama

Trong hơn một năm qua, tàn binh IS đẩy mạnh các hoạt động khủng bố trên vùng ở miền trung Syria, xâm nhập vào một số khu vực ở đông Hama, nam Aleppo, nam Raqqa và tây Deir Ezzor. Lực lượng khủng bố không thể giành lại và kiểm soát các vùng lãnh thổ như trước đây, nhưng âm mưu lập các căn cứ bí mật và sử dụng các cuộc khủng bố để mở rộng vùng hoạt động ngầm.

Các lực lượng vũ trang Syria, với sự hỗ trợ của không quân Nga cần phải đẩy mạnh các chiến dịch truy quét IS trên sa mạc Homs, phía đông tỉnh Homs và phía tây Deir Ezzor.

Chỉ khi nào vùng sa mạc này sạch bóng IS, những cuộc tấn công khủng bố mới có thể giảm thiểu ở Syria.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cấp 50 triệu căn cước công dân gắn chip trước tháng 7
Thời sự- Hoài Thu - 18:22 23/04/2021
Từ 1/3, trên 30 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip đã được thu nhận. Dự kiến đến 1/7, 50 triệu thẻ được cấp, phục vụ giao dịch của người dân”, thượng tá Tô Anh Dũng nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xuất tinh khi ngủ có phải bệnh?
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 20:00 23/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tinh dịch rỉ ra không kiểm soát được và không liên quan đến cực khoái hay phản xạ xuất tinh... xảy ra thường xuyên có thể do các dị tật của hệ thống sinh dục hay bệnh lý của các cơ thắt…
 • Sỏi bàng quang vì thường xuyên nhịn tiểu
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 19:00 23/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhịn tiểu sẽ dẫn tới tình trạng nước tiểu bị ứ đọng dài ngày, tạo điều kiện để các chất cặn bã tích tụ lại tạo thành sỏi ở bàng quang. Càng nhịn tiểu lâu thì càng tạo điều kiện để bàng quang trở thành nơi màu mỡ cho sự xuất hiện của sỏi.
 • Ô tô hybrid là giải pháp trung gian trước khi chuyển sang xe điện
  Xe hay- Tuấn Minh - 18:30 23/04/2021
  Theo nhiều chuyên gia, ở thời điểm hiện tại, công nghệ hybrid là giải pháp tối ưu trước khi chuyển sang xe điện.
 • TP HCM bắn pháo hoa ở 4 điểm
  Thời sự- Hữu Công - 18:27 23/04/2021
  TP HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm mừng 46 năm ngày đất nước thống nhất (30/4/1975-30/4/2021) và Quốc tế Lao động 1/5.
 • Ông Nguyễn Hải Ninh làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa
  Thời sự- An Bình - 18:24 23/04/2021
  Phó văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Hải Ninh được điều động, phân công làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa thay cho ông Nguyễn Khắc Định.