--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Nga – Syria không kích Idlib theo tọa độ Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp

THÁI BẰNG - 07:39 15/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 13.06.2019, không quân Nga tiến hành tập kích phía tây bắc Syria, đánh phá nhiều địa điểm của lực lượng thánh chiến trong địa phận tỉnh Idlib với tọa độ do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp.

Các máy bay chiến đấu Nga tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào căn cứ địa của thánh chiến thuộc các dãy núi Shashabo, Al-Zawiya và Arbaeen thuộc tỉnh Idlib.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, không quân Nga không kích dữ dội các vị trí Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) trên địa phận các thị trấn Sheikh Mustafa, Ma Muffarat Hirmah và Ihsim. Phối hợp với không quân Nga, không quân Syria (SyAAF) cũng tiến hành hàng loạt cuộc không kích trên địa phận tỉnh Idlib và Hama.

Cuộc tập kích đường không của không quân Nga – Syria được triển khai sau khi thỏa thuận ngừng bắn 72 giờ bị lực lượng Hồi giáo thánh chiến và các nhóm nổi dậy Quân đội Syria tự do (FSA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bác bỏ. Lực lượng thánh chiến, phối hợp với FSA tiến hành cuộc tấn công mới trong đêm ngày 13 rạng ngày 14 đánh vào chiến tuyến của Quân đội Syria trong thị trấn Qasabiyah, sườn phía tây nam dãy núi Al-Zawiya.

Theo nguồn tin quân sự từ tỉnh Hama, không quân Nga đã phối hợp với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành cuộc không kích trên vùng nông thôn phía tây Idlib, nơi lực lượng thánh chiến tập trung.

Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đang đứng bên hai chiến tuyến tại chiến trường Syria, nhưng vẫn duy trì quan hệ ngoại giao và trao đổi thông tin, thực hiện một số cuộc tuần tra chung trên miền bắc Syria.

Không quân Nga đánh phá dữ dội chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Hama - Idlib theo tọa độ Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp. Video truyền thông đối lập Syria

Theo Al-Masdar News


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng từ ngày 1/7/2020
Thời sự- Thu Hằng - Trần Thường - 16:12 12/11/2019
Quốc hội giao Chính phủ thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,6 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2020.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Người kiện bệnh viện bồi thường 1.000 đồng nói gì sau khi thắng kiện?
  Đời sống- Đình Trường - 14:39 12/11/2019
  Mới đây, theo phán quyết của toà án, Bệnh viện FV (TP. Hồ Chí Minh) đã phải xin lỗi công khai, bồi thường 1.000 đồng vì thiếu kinh nghiệm, không hiệu quả trong công tác chữa bệnh. Trao đổi với phóng viên Lao Động, nguyên đơn một lần nữa khẳng định, số tiền 1.000 đồng là để chứng minh không hề có trục lợi trong vụ kiện này.
 • 424 Giáo sư, Phó Giáo sư đạt đủ phiếu tín nhiệm
  Giáo dục- Mỹ Anh - 14:25 12/11/2019
  Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa thông báo kết quả số ứng viên Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) đạt đủ số phiếu tín nhiệm theo quy định xét công nhận năm 2019. Theo đó, có 75 ứng viên GS, trong đó có 1 ứng viên đề nghị xét ở dạng đặc biệt, 349 ứng viên PGS.
 • Lên M'Drắk thăm Đặng Lê Nguyên Vũ: Cuộc gặp gỡ trong hang đá
  Thời sự- Nguyên Hằng - 14:17 12/11/2019
  Có trong mơ tôi cũng không nghĩ rằng, cuộc gặp gỡ giữa tôi và Đặng Lê Nguyên Vũ ở M'Drắk lần này lại diễn ra trong hang đá, nơi Vũ đã và vẫn đang "thông linh" với đất trời.
 • Sẽ cập nhật công nghệ hiện đại nhất thế giới xây sân bay Long Thành
  Thời sự- Băng Tâm - 14:12 12/11/2019
  Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết dự án sân bay Long Thành hiện áp dụng công nghệ hiện đại nhất thế giới và trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh công nghệ tốt hơn thì Bộ sẽ báo cáo Chính phủ để cập nhật, đảm bảo có công nghệ tốt nhất khi vận hành.
 • Thu hồi đất làm sân bay Long Thành: Khó khăn phát sinh từ năng lực cán bộ?
  Thời sự- Thái Anh   - 12:39 12/11/2019
  Việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng làm sân bay Long Thành gặp nhiều khó khăn. 23.000 tỷ đồng đã được thu xếp mà giải ngân mới được 15%... Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Nai chia sẻ, tỉnh đã có kế hoạch để ngăn ngừa sai sót khi cán bộ yếu, kém làm phát sinh tiêu cực trong hoạt động này…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO