--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Israel tấn công căn cứ quân sự T-4 ở tỉnh Homs

THÁI BẰNG - 21:21 15/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Damascus cho biết, đêm 14.01.2020, một số tên lửa hành trình đã tấn công vào sân bay quân sự T-4 ở phía đông tỉnh Homs, gây lên một loạt vụ nổ liên tiếp.

Theo nguồn tin này, những vụ nổ nghe thấy tại căn cứ không quân có thể là do số tên lửa đã bắn trúng mục tiêu dự kiến.

Phòng không Syria khai hỏa đánh chặn một số tên lửa phóng đi từ tốp máy bay đang tấn công căn cứ. Truyền thông mạng xã hội khẳng định, những máy bay này là của không quân Israel.

Không có quốc gia nào tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công, nhưng các truyền thông viên mạng xã hội cho rằng, một tốp máy bay không định danh đã bay vào vùng do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) kiểm soát và phóng tên lửa.

Hiện nay căn cứ không quân T-4 là nơi tập trung binh lực của các đơn vị vũ trang Hezbollah được Iran hậu thuẫn, và một đơn vị kỹ thuật nhỏ của Nga. Không quân Israel đã nhiều lần tấn công căn cứ này.

Hệ thống S-300 của Syria được cho là có tầm bắn bảo vệ căn cứ T4, nhưng rõ ràng lực lượng phòng không Syria không sử dụng tổ hợp phòng không tiên tiến này.

Lực lượng phòng không Syria sử dụng các tên lửa cũ hơp và tổ hợp pháo – tên lửa phòng không Pantsir – 1S để bảo vệ căn cứ sân bay quân sự T-4.

Một số nguồn tin cho rằng, những tên lửa Israel lọt lưới đã đánh trúng một số mục tiêu của lực lượng Hezbollah.

Phòng không Syria phóng tên lửa đánh chặn cuộc không kích Israel

Trong mọi trường hợp, quân đội Syria không sử dụng S-300 để đánh chặn tên lửa hành trình. Một số nhà bình luận quân sự cho rằng, phòng không Syria với sự giúp đỡ của cố vấn Nga sẽ không sử dụng S-300 cho những mục tiêu tên lửa hành trình. Nguyên nhân này là tên lửa phòng không S-300 khá đắt và các chuyên gia Nga cần lực lượng phòng không của quân đội Syria phải có khả năng liên kết hợp đồng, đánh chặn thành công các tên lửa hành trình của Israel, vốn có tốc độ cận âm.

Ngoài ra, phòng không Syria và các chuyên gia Nga đang chờ đợi các máy bay Israel, chủ yếu là các F-35 tàng hình của Israel. Nếu Syria sử dụng S-300 để đánh chặn tên lửa, được Israel phóng đi từ không phận các quốc gia láng giềng, Israel, liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu sẽ tấn công nhằm vào tổ hợp này.

Do lực lượng phòng không Syria không có khả năng chống lại một chiến dịch tấn công quy mô lớn, nên phòng không Syria lựa chọn phương án dùng S-300 để săn con mồi lớn hơn, điều mà không quân Israel hiểu rất rõ, nên thường xuyên tấn công từ không phận mà phòng không Syria không có quyền kiểm soát.   


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đầu tư cao tốc Bắc – Nam, có dấu hiệu sai phạm sẽ chuyển cơ quan công an
Thời sự- Vũ Điệp - 21:04 26/09/2020
Tại buổi họp báo hôm nay (26/9) thông tin về tình hình triển khai dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn (2017 – 2020), Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, 3 dự án thành phần: Mai Sơn - QL 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây sẽ khởi công vào ngày 30/9.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO