--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Israel lại không kích Syria

THÁI BẰNG - 22:28 25/12/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 25/12, Israel lại tiến hành hàng loạt cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình vào Misyaf trong lãnh thổ Syria. Theo hãng tin nhà nước SANA, hầu hết các tên lửa đã bị lực lượng phòng không đánh chặn.

Hãng tin nhà nước Syria SANA, dẫn nguồn tin quân sự cho biết, lúc 12 giờ 40, không quân Israel đã phóng tên lửa từ vị trí trên không phận gần thành phố Tripoli của Lebanon hướng vào vùng Masyaf ở Hama của Syria. Lực lượng phòng không Syria cho biết đã phản ứng, bắn hạ hầu hết các tên lửa hành trình.

Phòng không quân đội Syria đánh chặn tên lửa hành trình Israel

Một mảnh tên lửa của hệ thống phòng không Pantsir-S1 của quân đội Syria rơi trong khu vực đánh chặn tên lửa hành trình Israel. Cho thấy phòng không Syria đã sử dụng các hệ thống phòng không tiên tiến để đánh trả đóng tấn công của Israel.

Mảnh đạn tên lửa được cho là của tổ hợp pháo, tên lửa phòng không Pansir-S1

Bộ Quốc phòng Syria tuyên bố, Israel “đã tiến hành cuộc tấn công bằng nhiều tên lửa hành trình” từ thành phố Tripoli của Lebanon vào khu vực Masyaf, lực lượng phòng không Syria "kịp thời nổ súng đối đầu với các tên lửa của đối phương và đánh chặn hầu hết các mục tiêu."

Đài quan sát Nhân quyền Syria (SORH), ủng hộ thánh chiến, đối lập, có trụ sở tại Anh, cũng thông báo về cuộc không kích vào Masyaf, khẳng định Israel "có khả năng phải chịu trách nhiệm". SORH cho biết cuộc tấn công nhằm vào “các vị trí của lực lượng chế độ và dân quân do Iran hậu thuẫn”, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Israel thường xuyên sử dụng bất hợp pháp không phận Lebanon, để tiến hành hàng trăm cuộc không kích ở Syria kể từ năm 2011, khi bắt đầu cuộc chiến chống khủng bố tại quốc gia này. Các cuộc tấn công thường xuyên nhằm vào quân đội Syria, lực lượng quân tình nguyện người Shitte được Iran hậu thuẫn và lực lượng Hezbollah ở Lebanon.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kỷ luật 5 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hà Nội
Thời sự- Hoài Thu - 19:24 04/08/2021
Xem xét một số vụ án xảy ra tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa quyết định kỷ luật 6 lãnh đạo và nguyên lãnh đạo của thành phố.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---