--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Iraq không kích các vị trí ẩn nấp của IS trên vùng đồi núi phía bắc

THÁI BẰNG - 06:46 29/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 25 và 26/3, Không quân Iraq (IQAF), với sự hỗ trợ của quân đội Mỹ, tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào các địa điểm ẩn náu của IS trên vùng đồi núi phía bắc đất nước này.

Yehia al-Rasool, phát ngôn viên Bộ Tổng tư lệnh quân đội Iraq cho biết, các máy bay chiến đấu IQAF F-16 thực hiện 19 cuộc không kích vào những hang động và lều trại ngụy trang trên dãy núi Hamrin, trên ranh giới hành chính giữa các tỉnh Saladin và Kirkuk.

Các phần tử khủng bố IS sử dụng các hang động và lều trại ngụy trang làm nơi ẩn nấp, co cụm binh lực và cất giấu vũ khí. Bộ Quốc phòng Iraq công bố video, ghi lại một trong những cuộc không kích trên dãy núi Hamrin.

Đầu tháng 3/2021, không quân Iraq (IQAF) tấn công liên tiếp hơn 10 lần vào  mạng lưới các điểm ẩn náu trú quân, hang động cất giấu vũ khí của IS giữa miền bắc Saladin và vùng phía nam của Kirkuk. Những cuộc không kích này đã tiêu diệt 7 tay súng khủng bố.

Dãy núi Hamrin, do địa hình hiểm trở và phức tạp đang trở thành căn cứ địa của các tay súng IS, hoạt động ở Saladin và Kirkuk. Nhóm tàn binh khủng bố đã thảm sát 8 người dân thường gần thành phố Tirkri ở Saladin ngày 10/3.

IQAF đang phối hợp với các lực lượng an ninh chống khủng bố Iraq truy quét và nỗ lực tiêu diệt những tàn binh IS. Các nhóm khủng bố hiện đang hoạt động mạnh trong các vùng núi cao, sa mạc và dọc theo biên giới Syria, tăng cường binh lực, mở rộng vùng ảnh hưởng và tiến hành các cuộc tấn công vào dân thường.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
70% bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang không có triệu chứng
Khoa học- PV - 14:25 18/05/2021
Ông Nguyễn Trọng Khoa nhận định nếu số lượng ca mắc tiếp tục tăng, bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng nên được chăm sóc, điều trị trong khu cách ly tập trung có điều kiện tốt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chưa hết ‘khốn khổ’ vì COVID-19, Ấn Độ tiếp tục hứng thêm siêu bão
  Thời sự- Việt Long - 14:22 18/05/2021
  Trong bối cảnh vẫn đang ‘lao đao’ vì đại djavascript:;ịch COVID-19, Ấn Độ tiếp tục phải căng mình chống chọi với một cơn bão rất mạnh đang quét qua vùng biển phía Tây nước này và khiến cho ít nhất 12 người thiệt mạng cùng hàng nghìn người phải sơ tán.
 • Lá ổi chữa bệnh
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 13:51 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Để trị đau bụng, tiêu chảy, người dân thường lấy 7 - 9 búp ổi nhai sống với vài hạt muối, nuốt cả nước và cái hoặc sao vàng sắc nước uống, trị tiêu chảy.
 • Đồ uống màu hồng có thể giúp chạy nhanh và xa hơn
  Khoa học- An Khuê - 13:49 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Nutraceuticals thuộc Đại học Westminster (Anh) phát hiện ra rằng đồ uống màu hồng có thể tăng hiệu suất tập thể dục lên 4,4% và cũng có thể tăng hiệu ứng "cảm thấy tốt" giúp cho việc tập thể dục có vẻ dễ dàng hơn.
 • Công nghệ Đường thông minh cho tương lai
  Công nghệ- Thái Bằng - 13:27 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Con đường là hạ tầng cho cuộc cách mạng kỹ thuật số và sự ứng dụng công nghệ số vào tuyến đường có thể là nền tảng cho những đổi mới đáng kinh ngạc trong ngành giao thông.
 • Quan hệ đồng tính không an toàn, nhiễm bệnh hiếm gặp
  Khỏe- Hương Giang - 13:22 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khoa Lâm sàng 3, Bệnh viện Da liễu TPHCM tiếp nhận một trường hợp nam thanh niên bị nhiễm cùng một lúc 2 bệnh lý STIs (bệnh lây truyền qua đường tình dục). Đặc biệt, trong đó có một bệnh lý tương đối hiếm gặp ở Việt Nam hiện nay là bệnh hột xoài.