--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không phải nhà nào cũng hợp với đào, mai, quất

09:51 15/02/2018

Không phải nhà nào cũng hợp với đào, mai, quất. Những căn nhà/phòng nhỏ, chật hẹp, việc “bố trí” đào, mai, quất sẽ chiếm diện tích, che mất đồ đạc làm cho ngôi nhà/căn phòng nhỏ hơn.

Không phải nhà nào cũng thích hợp trưng đào, mai, quất. 

Hỏi: Tôi muốn hỏi những ngôi nhà như thế nào thì không nên chơi đào, mai hay quất?

Trần Thu Hà (Hà Nội)

Bà Nguyễn Thị Mai Ly, Công ty TNHH Nghệ thuật hoa Ngọc Anh: Đào, mai, quất là những loại cây cảnh đẹp rất được ưa chuộng để trưng mỗi dịp Tết đến, xuân về. Tuy nhiên, không phải căn nhà nào cũng thích hợp với đào, mai, quất. Những ngôi biệt thư, nhà to/ phòng lớn rất thích hợp trưng quất, đào hay mai (có thể kê ở góc nhà hoặc tiền sảnh) vừa tôn được vẻ đẹp của cây vừa làm cho ngôi nhà có cảm giác rộng hơn.

Những căn nhà/phòng nhỏ, chật hẹp, việc “bố trí” đào, mai, quất sẽ chiếm diện tích, che mất đồ đạc làm cho ngôi nhà/căn phòng nhỏ hơn. Những căn nhà này không nên trưng đào, mai, quất. Trong trường hợp, những nhà chật hẹp, vẫn muốn chơi những loại cây cảnh này thì chỉ nên cắm cành hoặc nếu là quất thì chỉ nên mua chậu nhỏ kê ở khu vực bàn khách.

Hiện, thị trường hoa có rất nhiều loại hoa cho màu sắc đẹp, hoa thơm, tươi lâu có thể thay thế đào, mai, quất, ví dụ một chậu lan, ly, hoặc một lọ hoa để trên bàn khách rất thích hợp cho các căn nhà chật. Ngoài ra, hiện nay, rất nhiều loại hoa truyền thống như thược dược, violet… được ưa chuộng trở lại, bạn có thể cắm những lọ hay này (đơn sắc hoặc kết hợp thành lọ hoa đa sắc) rất đẹp và phù hợp với không khí của Tết, của mùa xuân.

Thu Hà

Theo khoahocdoisong.vn

  • Làm đẹp nhà bằng hoa thược dược
    Hỏi đáp- 02:07 07/01/2018
    Thông thường, chúng ta sử dụng thược dược cắt cành cắm lọ đặt ở phòng khách, phòng ăn. Tuy nhiên, thực tế thược dược còn được sử dụng trong việc trang trí cảnh quan của toàn ngôi nhà.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Các bệnh tim mạch liên quan đến rượu bia
Y học và đời sống- TS.BS Trương Hồng Sơn - 19:16 18/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Bệnh tim mạch bao gồm nhiều bệnh liên quan đến tim và mạch máu chiếm tới 32% các nguyên nhân gây tử vong. Bệnh tim mạch có mối liên quan chặt chẽ với uống rượu bia.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO