--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không phải nhà nào cũng hợp với đào, mai, quất

09:51 15/02/2018

Không phải nhà nào cũng hợp với đào, mai, quất. Những căn nhà/phòng nhỏ, chật hẹp, việc “bố trí” đào, mai, quất sẽ chiếm diện tích, che mất đồ đạc làm cho ngôi nhà/căn phòng nhỏ hơn.

Không phải nhà nào cũng thích hợp trưng đào, mai, quất. 

Hỏi: Tôi muốn hỏi những ngôi nhà như thế nào thì không nên chơi đào, mai hay quất?

Trần Thu Hà (Hà Nội)

Bà Nguyễn Thị Mai Ly, Công ty TNHH Nghệ thuật hoa Ngọc Anh: Đào, mai, quất là những loại cây cảnh đẹp rất được ưa chuộng để trưng mỗi dịp Tết đến, xuân về. Tuy nhiên, không phải căn nhà nào cũng thích hợp với đào, mai, quất. Những ngôi biệt thư, nhà to/ phòng lớn rất thích hợp trưng quất, đào hay mai (có thể kê ở góc nhà hoặc tiền sảnh) vừa tôn được vẻ đẹp của cây vừa làm cho ngôi nhà có cảm giác rộng hơn.

Những căn nhà/phòng nhỏ, chật hẹp, việc “bố trí” đào, mai, quất sẽ chiếm diện tích, che mất đồ đạc làm cho ngôi nhà/căn phòng nhỏ hơn. Những căn nhà này không nên trưng đào, mai, quất. Trong trường hợp, những nhà chật hẹp, vẫn muốn chơi những loại cây cảnh này thì chỉ nên cắm cành hoặc nếu là quất thì chỉ nên mua chậu nhỏ kê ở khu vực bàn khách.

Hiện, thị trường hoa có rất nhiều loại hoa cho màu sắc đẹp, hoa thơm, tươi lâu có thể thay thế đào, mai, quất, ví dụ một chậu lan, ly, hoặc một lọ hoa để trên bàn khách rất thích hợp cho các căn nhà chật. Ngoài ra, hiện nay, rất nhiều loại hoa truyền thống như thược dược, violet… được ưa chuộng trở lại, bạn có thể cắm những lọ hay này (đơn sắc hoặc kết hợp thành lọ hoa đa sắc) rất đẹp và phù hợp với không khí của Tết, của mùa xuân.

Thu Hà

 • Làm đẹp nhà bằng hoa thược dược
  Hỏi đáp- 02:07 07/01/2018
  Thông thường, chúng ta sử dụng thược dược cắt cành cắm lọ đặt ở phòng khách, phòng ăn. Tuy nhiên, thực tế thược dược còn được sử dụng trong việc trang trí cảnh quan của toàn ngôi nhà.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kẻ sát nhân trốn khỏi trại giam có thể đã tẩu thoát khỏi Đà Nẵng
Thời sự- Đoàn Nguyên - 11:06 06/06/2020
Do địa hình hiểm trở và khu vực này thường xuyên có tàu hỏa chạy qua nên rất có thể Triệu Quân Sự đã lợi dụng đêm tối để nhảy tàu trốn thoát.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Giá vàng lao dốc, dầu thô bật tăng
  Kinh tế- Hà Thu - 08:11 06/06/2020
  Mỗi ounce vàng mất gần 30 USD hôm qua, trong khi giá dầu Brent và WTI đều tăng gần 6%.
 • Mobile money chỉ cấp cho thuê bao di động đã được định danh
  Kinh tế- Dương Ngọc - 08:09 06/06/2020
  Mobile money bản chất là sử dụng thông tin thuê bao di động đã được định danh để mở tài khoản tiền di động. Song Ngân hàng Nhà nước khẳng định mobile money có "bùng nổ sau một đêm" hay không là phụ thuộc vào khách hàng.
 • Nhà chờ xe buýt - chờ đến bao giờ?
  Thời sự- Anh Thư - Đức Chánh - 08:06 06/06/2020
  Hiện Hà Nội có 3.755 điểm dừng xe buýt nhưng số lượng điểm có nhà chờ chưa đến 10%. Hành khách đi xe buýt vẫn phải đứng dưới nắng - mưa đợi xe. Mới đây, Hà Nội dự kiến bổ sung 600 nhà chờ xe buýt theo tiêu chuẩn Châu Âu với tổng vốn lên đến gần 1.000 tỉ đồng đang là thông tin tích cực được người dân chờ đón. Tuy nhiên đó mới chỉ là dự án, còn bao giờ có nhà chờ xe buýt tiện lợi, đúng tiêu chuẩn thì vẫn còn phải... chờ.
 • "Nội thành Hà Nội đã hết diện tích mặt đất, bắt buộc phải tính đến công trình ngầm"
  Thời sự- B.H.Thanh - 07:56 06/06/2020
  Nhiều chuyên gia cho rằng trong nội thành Hà Nội, trên mặt đất không còn diện tích nữa nên bắt buộc phải tính đến công trình ngầm, nên sớm hoàn thành quy hoạch, sau đó kêu gọi xã hội hóa để làm từng khu vực một.
 • Hơn 115 tỷ đồng làm 1 km đường cao tốc Bắc - Nam
  Thời sự- Châu Như Quỳnh - 07:51 06/06/2020
  Suất vốn đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phê duyệt là 115,8 tỷ đồng/km, thấp hơn mức 157,48 tỷ đồng và 124,985 tỷ đồng/km mà Bộ Xây dựng công bố trước đó.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO