--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không phải hoa nào cũng bảo quản lạnh

HÀ BÌNH - 14:10 11/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Dựa vào yêu cầu của hoa về nhiệt độ lưu giữ có thể chia hoa thành 2 loại chính là mẫn cảm với nhiệt đột thấp và không mẫn cảm với nhiệt độ thấp.

Hỏi: Có phải tất cả các loài hoa sau khi thu hoạch mà ướp lạnh thì sẽ tươi lâu không?

Vũ Mỹ Lan (Mê Linh – Hà Nội)

PGS.TS Lê Huy Hàm, Viện Di truyền Nông nghiệp: Dựa vào yêu cầu về nhiệt độ lưu giữ có thể chia hoa thành 2 loại chính là mẫn cảm với nhiệt đột thấp và không mẫn cảm với nhiệt độ thấp. Các loài hoa mẫn cảm với nhiệt độ thấp bị hư hại trong điều kiện nhiệt độ thấp khoảng 00C bao gồm các loài hoa có nguồn gốc nhiệt đới và cận nhiệt đới như hồng môn, đồng tiền, một số loài lan. Các triệu chứng do tổn thương lạnh gây ra bao gồm sự xuất hiện của các tế bào trương nước, sự già hóa và héo úa nhánh hoa. Loại này được bảo quản trong điều kiện tốt nhất từ 5-120C. Các loài hoa không mẫn cảm với nhiệt độ thấp có thể bảo quản ở nhiệt độ thấp mà không bị hư hỏng bao gồm các loài hoa nhập nội như hồng, cẩm chướng, hoa ly. Số này thường thu hoạch ở giai đoạn nụ và tiếp tục quá trình sinh trưởng cho đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên độ nở của hoa sau thu hoạch phụ thuộc vào nhiệt độ.

  • Quy trình ướp chè hoa tươi
    Hỏi đáp- 22:25 02/12/2017
    Quy trình ướp chè hoa tươi không quá khó, nhưng đòi hỏi sự công phu và tỉ mỉ. Việc pha trộn với thành phần và tỷ lệ giữa chè và hoa phụ thuộc vào bí quyết của từng danh trà.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vì sao 4 hồ sơ nhà đất ở Hà Nội được chuyển sang Bộ Công an?
Thời sự- Thế Kha - 20:07 29/09/2020
Hồ sơ 4 cơ sở nhà đất ở Hà Nội có nhiều sai phạm đã được Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng giao Bộ Công an điều tra, xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO