--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không phải chỉ thực phẩm hữu cơ mới an toàn

ĐĂNG KHOA - 08:12 12/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thực phẩm hữu cơ ngon, sạch và đương nhiên đắt hơn thực phẩm thông thường. Tuy nhiên, không phải chỉ thực phẩm hữu cơ mới an toàn.

GS.TS Nguyễn Quang Thạch, nguyên Viện trưởng Viện Sinh học Nông nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, không có các thông tin bằng chứng đầy đủ của y khoa về những tuyên bố thực phẩm hữu cơ là an toàn hơn hay khỏe mạnh hơn so với thực phẩm từ nuôi trồng thông thường. Việc sử dụng thực phẩm hữu cơ trong điều kiện nuôi trồng ô nhiễm hiện nay là một lựa chọn để bảo vệ sức khỏe. Nhưng vì không sử dụng phân bón hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng... nên thực phẩm hữu cơ có năng suất thấp, vì vậy giá thành thường cao hơn.

Thực ra, thực phẩm tốt cho sức khỏe là loại được nuôi trồng theo quy trình đảm bảo an toàn, tức là có thể sử dụng phân bón, hóa chất, thuốc trừ sâu... nhưng đảm bảo đúng liều lượng và thời gian cách ly an toàn. 

Người sử dụng tốt nhất cũng nên kết hợp hài hòa và lựa chọn thực phẩm tốt, an toàn cho chính bản thân mình chứ không nên cực đoan hóa loại thực phẩm nào. Hiện nay có rất nhiều thông tin cho rằng thực phẩm hữu cơ là an toàn hơn, dinh dưỡng hơn, và hương vị tốt hơn so với thực phẩm thông thường, đó chỉ là quảng cáo.

Người tiêu dùng không nên nghĩ chỉ thực phẩm hữu cơ mới an toàn cho sức khỏe.

 

 • Bổ sung selen trong thực phẩm giúp sinh tinh
  Khỏe- Phạm Hằng - 09:10 22/02/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày càng có nhiều quý ông vô sinh do suy giảm tinh trùng. Ngoài điều trị theo phác đồ của bác sĩ, bổ sung selen từ thực phẩm là cần thiết nhằm sinh tinh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hàng không phát triển nóng: Nghẽn cả trên trời, dưới đất
Kinh tế- Bùi Phú - 05:00 16/12/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trong khi các chuyên gia trong nước cho rằng cần có cơ chế mới để khuyến khích phát triển hàng không, nhất là cơ chế trong việc mở rộng hạ tầng, thì "chiến lược gia hàng không hàng đầu thế giới" lại gợi mở vấn đề áp dụng công nghệ để giải quyết các điểm nghẽn hiện nay.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Không khí Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới
  Thời sự- Bảo Khánh - 05:00 16/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sáng 13/12, trong bảng xếp hạng ô nhiễm không khí ở các thành phố trên thế giới của Air Visual, có thời điểm Hà Nội đứng đầu bảng với chỉ số ô nhiễm AQI trung bình lên đến 333 (ngưỡng nguy hại).
 • Sẽ có quy chuẩn cho 10 chất tạo ngọt
  Khoa học- Tô Hội - 05:00 16/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 13/12, Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Hội Khoa học và Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam đã tổ chức hội thảo Góp ý dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với phụ gia thực phẩm.
 • Hiểu đúng về sự sống ngoài hành tinh
  Khoa học- Hà Bình - 05:00 16/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Có phải cứ tìm thấy nước là khẳng định tìm thấy sự sống ngoài hành tình? Phát hiện mới đây của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) về một đại dương ngầm ở Sao Thổ có thể hy vọng về một nơi có sự sống?
 • Hải Phòng thu hồi 295,62ha đất do vi phạm luật đất đai
  Bất động sản - Bảo Anh - 05:00 16/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tính tới tháng 11/2019, thành phố Hải Phòng đã rà soát được 253 dự án với tổng diện tích 5.461,22ha có dấu hiệu vi phạm. Qua đó, đã thu hồi 19 trường hợp vi phạm, với tổng diện tích 295,62ha.
 • Du học sinh bỏ trốn ở Hàn Quốc có thể bị ngồi tù tới 6 tháng
  Giáo dục- Thanh Tuyền - 05:00 16/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo luật cư trú ở Hàn Quốc, du học sinh bỏ trốn tại nước này sẽ bị ghi vào "danh sách đen", không có cơ hội quay lại nước này và có thể đối mặt với án tù 6 tháng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO