--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không nuôi nhốt động vật hoang dã ở chùa

HÀ BÌNH (GHI) - 09:28 25/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Phóng sinh động vật hoang dã bằng cách gửi vào chùa có nên không?

Hỏi: Phóng sinh động vật hoang dã bằng cách gửi vào chùa có nên không?

Trần Kiều My (Hà Nội)

Bà Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục thiên nhiên ENV:  Có gần 100 đền, chùa tại 37 tỉnh/thành trên cả nước đã từng ghi nhận có hoạt động nuôi nhốt, phóng sinh động vật hoang dãtại đây. Rùa và khỉ là hai nhóm loài động vật hoang dã được ghi nhận bị phóng sinh và nuôi nhốt nhiều nhất tại các đền, chùa và các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo khác. Không thiếu các trường hợp thả rùa biển, rùa cạn xuống ao, hồ, khiến những cá thể này không thể sống sót lâu dài. Một số loài khác như khỉ và vượn cũng bị nhốt trong chuồng cũi chật hẹp và ngột ngạt, khác xa so với môi trường sống tự nhiên của chúng, gây nên những tổn thương cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Tập tục phóng sinh với ý nghĩa hành thiện tích đức, giải cứu và ban sự tự do cho các cá thể động vật đang gặp nạn là một hành động đáng trân trọng. Tuy nhiên, hành động này cần được thực hiện đúng cách. Cách tốt nhất để bảo vệ động vật hoang dã là không nuôi nhốt, tiêu thụ hay mua bán để chúng được sống tự do trong môi trường thiên nhiên. 

  • Phóng sinh đúng cách
    Hỏi đáp- 05:24 30/04/2018
    Khi gặp một con vật bị nạn, mình ra tay cứu thoát. Cứu chúng sinh trong thời điểm này mới thực là phóng sinh đúng cách, làm điều có ý nghĩa

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tác dụng phụ có thể gặp khi tiêm vaccine của AstraZeneca
Khỏe- Thiên Nhan - 14:31 25/02/2021
Theo khuyến cáo từ chính phủ Anh, người tiêm vaccine AZD1222 do AstraZeneca sản xuất có thể gặp một số tác dụng phụ như sốt, đau cánh tay, mệt mỏi, buồn nôn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO