--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không nên sấy quần áo ở mức nhiệt to nhất

HÀ BÌNH - 09:50 30/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Mùa này tôi thường sử dụng máy sấy quần áo mức to nhất để loại hết mùi hôi, ẩm mốc, xin hỏi có nên làm vậy không?

Hỏi: Mùa này tôi thường sử dụng máy sấy quần áo mức to nhất để loại hết mùi hôi, ẩm mốc, xin hỏi có nên làm vậy không?

Vũ Hồng Minh (Hà Nội)

TS Phạm Văn Nho, Phòng thí nghiệm Vật lý ứng dụng, ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội: Nếu sử dụng máy sấy khô quần áo, phải giữ cho máy cách xa ít nhất 1,5m từ nước hoặc lửa, thường xuyên vệ sinh lau sạch bằng vài mềm. Ổ cắm phải tiếp xúc với đất tránh rò rỉ điện và trước khi cho quần áo vào máy cần phải vắt khô quần áo để giảm bớt lượng nước. Không nên động vào phần kim loại trên phần cửa gió ra để tránh bị hỏng. Sử dụng máy sấy quần áo, quần áo có thể chịu được nhiệt độ đến 75 độ C nhưng không nên sử dụng mức tối đa này. Hãy để ở mức trung bình 40-50 độ C với thời gian lâu hơn một chút nhưng giữ độ bền hơn cho quần áo. Một số chất liệu vải như lụa tơ tằm, xa tanh, len, nylon, sợi tổng hợp không có khả năng chịu đựng được nhiệt độ cao. Quần áo dạng này thì nên phơi trong bóng mát, làm khô bằng không khí, gió tự nhiên sẽ giúp quần áo bền đẹp. Làm khô bằng máy hay phơi ngoài trời nắng đều khiến vải nhanh hỏng.

 • Xử lý quần áo ẩm mốc
  Mẹo vặt- B.Châu - 19:00 17/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Quần áo nếu không được phơi khô hoặc bảo quản cẩn thận trong mùa này rất dễ bị nấm mốc, xuất hiện các vết đốm trắng, xanh, đen trên bề mặt vải.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • “Cuộc cách mạng” về rác thải
  Khoa học- Bảo Khánh - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua, từ năm 2025, người dân sẽ không đóng phí thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt theo bình quân từng hộ như hiện nay mà đóng theo khối lượng, nghĩa là thải bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu. Nếu thực hiện được, đây thực sự là cuộc cách mạng về rác thải.
 • Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh
  Khỏe- N.Hà - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việt Nam hiện là một trong những nước có tình trạng kháng kháng sinh cao trên thế giới. Kế hoạch Hành động Quốc gia về kháng thuốc của Việt Nam chuẩn bị cho xây dựng chiến lược Phòng chống kháng thuốc giai đoạn 2021 – 2030. 
 • Nhiều dự án lớn giải ngân chậm, không đạt kế hoạch được giao
  Kinh tế- ML - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo từ Bộ Tài chính cho biết, Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành đến nay mới giải ngân được trên 2.190 tỷ đồng, đạt 12,7% kế hoạch vốn (trên 18.195 tỷ đồng).
 • Bộ Y tế thực hiện chuỗi hoạt động phòng, chống dịch bệnh năm 2020
  Khỏe- Minh Thư - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 cho các tiểu thương dân tộc thiểu số tại Hà Giang” nằm trong chuỗi hoạt động chương trình “Tuyên truyền viên phòng, chống dịch bệnh năm 2020” của Bộ Y tế phối hợp cùng các đơn vị trong và ngoài ngành y tế.
 • Triển vọng công nghệ plasma làm liền vết thương không cần thuốc
  Công nghệ- Hà Bình - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - TS Đỗ Hoàng Tùng, Viện Vật lý, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam cho biết, plasma có thể ứng dụng vào điều trị ở quy mô lớn do chúng có thể tiêu diệt hoặc bất hoạt vi sinh vật, phá huỷ các tế bào động vật ở liều lượng hoặc thời gian nhất định…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO