--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không nên mua mỹ phẩm trong chai to

BẢO CHÂU (GHI) - 08:57 24/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bất kể là sản phẩm nào, của hãng nào, thì size (cỡ) nhỏ luôn tốt hơn size lớn. “Tốt” ở đây không có nghĩa là có sự khác biệt về công thức, mà là tốt hơn về mặt bảo quản sản phẩm.

Hỏi: Mỹ phẩm trong những chai, lọ to thường có giá rẻ hơn nhiều so với lọ nhỏ, và cũng tiết kiệm hơn. Xin hỏi nên dùng loại to hay nhỏ?

Vũ Kiều My (Hà Nội)

Chị Đỗ Anh Thư, Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo sản xuất mỹ phẩm Grandpa's Garden: Với rau củ quả, bạn luôn thích “Mua tươi” vì đồ tươi còn nhiều giá trị dinh dưỡng nhất. Mỹ phẩm thiên nhiên cũng là như thế. Tươi nhất là tốt nhất. Để làm như vậy, bạn nên lựa chọn size nhỏ để nhanh hết, thì lần sau bạn sẽ được “mua tươi”.

Bên cạnh vấn đề “tươi ngon”, thì kích cỡ sản phẩm nhỏ cũng kiểm soát tốt hơn về vấn đề nhiễm khuẩn. Khi bạn bắt đầu bóc tem và sử dụng một sản phẩm, thì sản phẩm ấy đã tiếp xúc với không khí bên ngoài. Trong không khí có rất nhiều vi sinh vật, và đặc biệt bạn cũng biết môi trường nóng ẩm của Việt Nam. 

Vi sinh vật tiếp xúc với sản phẩm (đã được mở nắp) thì sẽ trú ngụ và phát triển trong sản phẩm. Đến một ngưỡng quá giới hạn, thì thoa mỹ phẩm ấy lên sẽ trở nên có hại cho làn da, thông thường gây ra tình trạng mụn, ngứa rát, và tăng sắc tố.

Người tiêu dùng thường nghĩ rằng mua cỡ lớn thì sẽ tiết kiệm hơn mua cỡ nhỏ. Các hãng mỹ phẩm cũng thích bán cỡ lớn. Với các hãng mỹ phẩm ngoại (chẳng hạn các hãng Hàn Quốc), khi bạn mua một bộ full size (cỡ thường), bạn sẽ được tặng một bộ mini size (cỡ nhỏ, hoặc cỡ du lịch). Sản phẩm mini size này chỉ là món tặng kèm, nhưng đó mới là thứ tốt nhất dành cho bạn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Những chung cư Hà Nội nhiều người Hàn Quốc sinh sống
Thời sự- Thanh Ngà - 12:21 25/02/2020
Báo cáo của các quận, huyện tại Hà Nội hiện có hàng chục nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập, lao động ở Thủ đô Hà Nội, trong đó tập trung chủ yếu tại các chung cư ở quận Thanh Xuân, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO