--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không nên mở hộp sáp thơm cả ngày

KHÁNH LY (GHI) - 11:00 22/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Không nên để phòng đóng kín một thời gian quá dài, mà nên mở cửa thông thoáng hàng ngày để lưu thông không khí.

Hỏi: Tôi dùng sáp thơm tạo mùi thơm trong nhà, xin hỏi cách dùng thế nào tốt nhất cho sức khỏe?

Hoàng Kiều Liên (Hà Nội)

TS Trần Bạch Dương, Viện Hóa học công nghiệp: Sáp thơm khi để ngoài không khí, các chất thơm bay hơi hoặc khuếch tán trong không khí. Khi để sản phẩm sáp thơm trong phòng hoặc trong xe hơi, các thành phần có trong sáp sẽ bay lơ lửng trong không khí, bay vào khí quyển hoặc xâm nhập vào cơ thể con người qua đường hô hấp. Khi hít thở, các phân tử này xâm nhập vào cơ thể, ở nồng độ rất thấp (khoảng 1 phần triệu) là con người đã cảm nhận được mùi thơm đó, và từ trước đến nay chưa ghi nhận được trường hợp nào bị ngộ độc vì sáp thơm hoặc nến thơm, nước hoa.

Không nên để phòng đóng kín một thời gian quá dài, mà nên mở cửa thông thoáng hàng ngày để lưu thông không khí. Như vậy, mùi sáp thơm khi sử dụng sẽ được làm mới cùng với không khí trong lành. Về bản chất, các chất thơm kích thích thần kinh, sử dụng ở mức độ hợp lý thì hương thơm sẽ giúp con người thư giãn, vui vẻ, thoải mái…. Các sản phẩm chất thơm không thực sự có hại nhưng tích lũy lâu dài lại không có lợi, vì thế không nên lạm dụng. Chất thơm kích ứng thần kinh, còn nó có lợi hay hại phụ thuộc vào tiếp xúc với nó nhiều hay ít.

Nên sử dụng sản phẩm sáp thơm có nắp đậy kín để chủ động điều chỉnh nồng độ mùi hương trong nhà một cách gián đoạn. Không sử dụng sáp thơm 24/24h mà nên sử dụng gián đoạn. Khi nào cần khử mùi hoặc khi cần có một chút hương thơm tạo hưng phấn để làm việc hay thư giãn thì mới mở nắp sáp thơm để sử dụng chứ không mở nắp sáp thơm cả ngày.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO