--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không nên mặc áo chống nắng chật

HÀ BÌNH - 07:16 17/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Một số trang phục chống nắng chuyên nghiệp, vi sợi được pha trộn nhiều hợp chất có tác dụng chống nắng.

Hỏi: Tôi thích mặc loại áo chống nắng bó sát cơ thể, xin hỏi như thế có tốt không?

Hoàng Kiều Liên (Hà Nội)

TS Nguyễn Văn Khải, Trung tâm Dung dịch Hoạt hóa điện hóa và đèn tiết kiệm năng lượng: Một số trang phục chống nắng chuyên nghiệp, vi sợi được pha trộn nhiều hợp chất có tác dụng chống nắng. Sợi vải được thêm hoạt chất làm dịu da, giúp da tránh bị kích ứng khi tiếp xúc. Tuy nhiên, khi mặc áo chống nắng, không nên mặc quá chật vì sẽ làm nhiệt độ trong cơ thể tăng cao, gây bức bí, lượng tia UV lọt vào có thể gây bỏng, tạo cảm giác rất rát. Nên mặc áo chống nắng rộng rãi, màu tối, vì màu sáng sẽ đỡ hấp nhiệt hơn màu tối nhưng lại ngăn tia UV kém hơn màu tối. Vì thế nếu chọn áo chống nắng màu tối các bạn nên chọn vải satin để tạo cảm giác thoải mái hơn khi mặc. Áo chống nắng phải được coi là áo bảo hộ chứ không phải áo thời trang, nên đừng mặc quá bó sát.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bão số 9 vào Quảng Nam - Quảng Ngãi, mưa như trút nước
Thời sự- Nhóm Phóng viên - 08:36 28/10/2020
Trưa nay, bão số 9 đổ bộ vào Quảng Nam - Quảng Ngãi gây gió to, mưa lớn từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên với lượng phổ biến 100-250 mm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO