Không nên dùng quá nhiều đồ hộp

Lê Thị Hường (Hà Nội)

Không nên dùng quá nhiều đồ hộp

BS Trần Anh Tuấn, Bệnh viện K: Đồ hộp là các thực phẩm đóng hộp được sản xuất trên dây chuyền có kiểm soát về vệ sinh an toàn thực phẩm và hộp được hàn kín, đảm bảo hợp vệ sinh và an toàn. Các đồ hộp có thể đặt ở môi trường với nhiệt độ đến 55OC mà không có nguy cơ bị biến chất.

Đồ hộp khi chưa khui ra không cần bảo quản ở nhiệt độ thấp. Lượng vitamin ở thức ăn đóng hộp tương tự trong thức ăn được chế biến ở gia đình. Theo kết quả nghiên cứu, lượng vitamin A, D, E vẫn còn cao, còn vitamin C và nhóm B có tỷ lệ thất thoát hạn chế (thường không quá 30%).

Tuy nhiên, cũng không nên dùng quá nhiều đồ hộp vì có các nguy cơ từ vỏ hộp, từ chất phụ gia và quy cách chế biến và bảo quản…

TN (ghi)

Theo Đời sống
back to top