--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không nên dùng mỹ phẩm có tác dụng quá nhanh

HÀ BÌNH - 15:48 02/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Mỹ phẩm hữu cơ thường lâu có tác dụng với da, trong khi mỹ phẩm hóa học sẽ cho tác dụng ngay tức thì. Điều này đi kèm những hệ lụy kèm theo.

Mỹ phẩm hữu cơ thường lâu có tác dụng với da, trong khi mỹ phẩm hóa học sẽ cho tác dụng ngay tức thì. Điều này đi kèm những hệ lụy.

Theo chị Đỗ Anh Thư, Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo sản xuất mỹ phẩm Grandpa's Garden, làn da có thể được chăm sóc theo kiểu tự nhiên hoặc hóa học. Được chăm sóc theo kiểu nào, thì làn da sẽ sống theo kiểu đó. 

Mỹ phẩm hóa học cho da thường là các siêu hoạt chất, có khả năng siêu dưỡng, siêu kích thích, siêu tái tạo. Điểm dễ nhận thấy, là làn da cải thiện siêu tốc, đẹp nhanh. Mặt trái là da dễ bị mất cân bằng, trở nên phụ thuộc vào siêu hoạt chất. Điều không thể nhìn được, đó là làn da không phải là môi trường thuận lợi cho hệ vi sinh phát triển thuận lợi trên bề mặt da.

Một làn da không thuận lợi cho sự sống tự nhiên cũng giống như một mảnh đất bạc màu. Mỹ phẩm tự nhiên không phải là siêu hoạt chất, nhưng không có nghĩa chúng không có tác dụng nuôi dưỡng. Mỹ phẩm tự nhiên nuôi làn da một cách bền vững và cân bằng, giúp cho hệ vi sinh phát triển lành mạnh. Dùng càng lâu, da càng tốt tươi và sức đề kháng tốt hơn. Trong một "đời da", có những giai đoạn chúng ta có thể sử dụng mỹ phẩm hóa học. Ví dụ sau khi ốm dậy, sau khi sinh con, là lúc cơ thể và làn da phải chạy đua với thời gian để hồi phục. Nhưng mỹ phẩm hóa học là thứ không nên lạm dụng. Không nên dùng từ sớm. Không nên dùng lâu dài. Bởi "nền da bạc màu" để cải tạo thành "nền da hữu cơ" thì sẽ mất rất nhiều thời gian.

 • Ra mắt mỹ phẩm Nuobuyihao tại Việt Nam
  Nhịp sống doanh nghiệp- Đức Vinh - 11:28 14/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Công ty TNHH TM&XNK Quốc tế Olwen Thiện Duyên vừa chính thức ra mắt dòng mỹ phẩm Nuobuyihao tại Việt Nam. Ca sĩ Thu Trang Bolero - đại sứ thương hiệu và các chuyên gia mỹ phẩm đã có buổi chia sẻ quá trình tìm lại vẻ đẹp làn da không tuổi cho hàng triệu phụ nữ Việt Nam thông qua dòng mỹ phẩm này.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phòng thí nghiệm Vũ Hán liên quan đến chương trình chiến tranh sinh học Trung Quốc?
Thời sự- Thụy Miên - 19:12 25/01/2020
Trong khi vẫn chưa có kết luận chính thức, báo Mỹ dẫn nguồn tin từ chuyên gia chiến tranh sinh học Israel đưa ra giả thuyết mới về phòng thí nghiệm Vũ Hán nằm gần ổ dịch là Chợ hải sản Hoa Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Những bài học cần dạy trẻ về văn hóa ngày Tết
  Thời sự- Đặng Chung - 11:44 25/01/2020
  Đối với người dân đất Việt, Tết không chỉ là dịp để quây quần sum họp bên gia đình, mà còn chứa đựng trong đó bản sắc dân tộc. Cha mẹ đừng bỏ lỡ thời gian quý giá này để dạy con những bài học hay về cuộc sống, về những phong tục đẹp của dân tộc trong ngày tết cổ truyền.
 • Tết trong nhà mới của xóm Việt kiều Campuchia
  Thời sự- Hoàng Nam - 11:16 25/01/2020
  71 hộ di dân tự do từ Biển Hồ (Campuchia) được chính quyền xã Tuyên Bình và Vĩnh Bình (Vĩnh Hưng) cho mượn đất, hỗ trợ xây nhà nhà dịp Tết Canh Tý.
 • Vùng núi cao có băng giá dịp Tết
  Thời sự- Nguyễn Hoài - 11:00 25/01/2020
  Vùng núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn có khả năng xuất hiện băng giá do đợt gió mùa đông bắc mạnh tràn xuống nước ta từ chiều qua.
 • Ván cờ tàn độc đáo ở Bích Mai trang
  Khỏe- Quế Sơn - 11:00 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ván cờ tàn không có lối thoát giữa một danh kỳ chốn kinh thành và một nhi nữ 10 tuổi không chỉ độc đáo về lối chơi mà còn là sự uyên thâm, sáng tạo ...của người chơi cờ.
 • Ngày Tết với những món ăn trường sinh
  Khám phá- TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng, - 09:10 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bậc thánh nhân đời thượng cổ đã răn dạy: “Người dưới biết xa lánh hư tà tặc phong, trong lòng điềm đạm hư vô, chân khí thuận theo thời tiết, tinh thần bền vững, bệnh còn do đâu mà sinh ra được”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO