--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không nên để giày dép trong nhà

PV - 14:13 21/02/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nếu tất cả các loại giày dép đều để trong nhà, bụi bẩn, vi khuẩn trong giày sẽ phát tán trong không khí.

Hỏi: Tủ giày dép nhà tôi để trong nhà, ngay sát cạnh phòng khách, có ảnh hưởng gì đến không khí trong nhà?

Vũ Ngọc Anh (Hà Nội)

TS vật lý Nguyễn Văn Khải: Ở nhiều gia đình, tủ giày dép được đặt ngay trong nhà. Đây chính là một trong những nguồn ô nhiễm không khí trong nhà nặng nề mà ít người để ý. Nếu tất cả các loại giày dép đều để trong nhà, bụi bẩn, vi khuẩn trong giày sẽ phát tán trong không khí, gây nên ô nhiễm nghiêm trọng. Tốt nhất là nên có loại tủ giày đóng kín nếu để giày dép trong nhà. Nên sử dụng dép đi riêng trong nhà.

Đối với những đôi giày dép đi ra ngoài bị bám nhiều bụi đất, về nhà phải cọ rửa sạch rồi mới cho vào tủ. Bụi phát tán trong không khí xuất phát từ nhiều nguồn, đa phần đó là những nguồn không nhìn thấy nên người ta chủ quan. Để làm sạch không khí thì phải “triệt nguồn” phát tán bằng cách không để giày dép cũ lưu cữu trong nhà, thường xuyên rửa dọn các góc trong nhà. Tủ giày dép cũng phải được lau chùi thường xuyên.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vùng cấm, vùng mờ ám,  vùng rụt rè
Thời sự- Anh Đào - 10:41 12/12/2019
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung từng nói đập cả tòa 8B Lê Trực cũng phải làm. Nhưng rồi cái “lô cốt sai phạm” vẫn ở đó, 3 tháng sau phát ngôn đầy quyết liệt của Chủ tịch thành phố, và 4 năm sau khi Thủ tướng có chỉ đạo lần đầu tháng 11.2015.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO