Không nên bẻ gai hoa hồng khi cắm

Hoa hồng bị bẻ hết gai sẽ làm thân hoa bị tổn thương, vi khuẩn sẽ tấn công vào những khu vực tổn thương này khiến hoa nhanh hỏng.

Hỏi: Khi cắm hoa hồng, tôi thường bẻ hết gai đi cho dễ cắm. Xin hỏi làm vậy có ảnh hưởng gì đến thời gian tươi của hoa không?

Trần Anh Thảo (Hà Nội)

Chị Trần Thùy Anh, Cửa Hàng Hoa Tươi Dalat Hasfarm (Hà Nội): Gai hoa hồng bị bẻ hết sẽ làm thân hoa bị tổn thương, vi khuẩn sẽ tấn công vào những khu vực tổn thương này khiến hoa nhanh hỏng. Vì thế khi cắm hoa, tốt nhất là để nguyên cả gai, tránh làm xước, dập cành.

Trường hợp buộc phải bỏ gai thì dùng kéo cắt khéo léo không làm xước thân hoa. Khi cắm hoa, nên nên tuốt lá phía dưới của hoa giúp chúng không bị ngập trong nước là lý do chính gây nấm cho thân hoa.

Ngoài ra, khi cắt gốc hoa, bạn nên cắt xéo gốc khoảng 45 độ để tăng tiết diện hút nước của hoa. Một cách để giữ hoa Hồng tươi lâu khi cắm đó là bạn sử dụng thêm chất dưỡng hoa được bán khá nhiều trên thị trường, không độc hại, giúp kéo dài thời gian tươi của hoa thêm 2-3 ngày.

Theo Đời sống
back to top