--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không lo khi ăn đu đủ chín

KHÁNH THỦY (GHI) - 13:36 18/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trong 100g đu đủ chín chứa 2.100mcg beta carotene, chất này khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A, có tác dụng chống lại một số căn bệnh ung thư, chống khô mắt, khô da.

Hỏi: Tôi bị tiểu đường, hơi thừa cân nên cố gắng kiêng hoa quả ngọt. Cả mùa hè tôi không dám ăn miếng mít nào, dưa hấu ăn vừa phải, vải và nhãn kiêng hẳn nhưng đu đủ thì tôi không kiêng vì ăn đu đủ giúp nhuận tràng (tôi hay bị táo). Nếu mỗi ngày tôi ăn một miếng đu đủ thì có vấn đề gì không?

Minh Tâm (Hải Dương)

BS Nguyễn Văn Tuấn, TP Huế: Đu đủ có nhiều beta caroten (một tiền chất của vitamin A). Trong 100g đu đủ chín chứa 2.100mcg beta carotene, chất này khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A, có tác dụng chống lại một số căn bệnh ung thư, chống khô mắt, khô da. Đu đủ giàu vitamin C nên sẽ giúp hệ miễn dịch của cơ thể làm việc tốt hơn. Đu đủ cũng giàu chất xơ, có tác dụng làm giảm mỡ máu, tốt cho người có bệnh đường ruột. Người bị táo ăn đu đủ hàng ngày trị bệnh rất tốt.

Đối với bệnh tiểu đường, trong quả đu đủ chín có chứa 13% đường nhưng theo nhiều nghiên cứu, mỗi ngày người tiểu đường ăn một miếng đu đủ cũng không ảnh hưởng gì đến bệnh. Đối với người thừa cân, vì đu đủ ít calo, nhiều chất xơ nên tạo cảm giác no, tránh các cơn thèm ăn, vì vậy ăn đu đủ cũng tốt cho cả những người mong muốn giảm cân.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt: Vừa gượng dậy, lại “ốm nặng" vì dịch
Kinh tế- Tuyết Vân - 14:45 03/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nỗ lực kích cầu vực dậy ngành du lịch đã bị đe dọa lớn khi dịch Covid-19 tái xuất hiện trong cộng đồng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO