--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không lạm dụng mỹ phẩm

PV - 15:30 01/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Thực tế, không cần mỹ phẩm thì da cũng có thể đẹp nếu biết chăm sóc và bảo vệ đúng cách.

 

Hỏi: Tôi dùng mỹ phẩm đã quen, đến mức nếu không có mỹ phẩm thì không thể chịu đựng nổi. Thói quen đó có hại không?

Lê Ngọc Anh (Hà Nội)

PGS.TS Phạm Văn Nho, ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội: Chạy theo mỹ phẩm, quá lạm dụng mỹ phẩm, coi mỹ phẩm là giải pháp cứu cánh duy nhất để chăm sóc cơ thể, sắc đẹp… là sai lầm của không ít chị em. Thực tế, không cần mỹ phẩm thì da cũng có thể đẹp nếu biết chăm sóc và bảo vệ đúng cách.

Ví dụ như để có làn da đẹp, thay vì chạy theo mỹ phẩm đắt tiền thì hãy ăn uống, sinh hoạt khoa học, điều độ như không thức khuya, tránh xa stress, ô nhiễm, không dùng chất kích thích, ăn thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên…. Hay để cơ thể thơm tho, không nhất thiết phải có mỹ phẩm mà chỉ cần tắm rửa thường xuyên, giữ cơ thể sạch sẽ. Để da mặt đẹp thì rửa mặt đúng cách, massage nhẹ nhàng bằng nước, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng…

  • Mỹ phẩm Deaura lừa đảo xuyên quốc gia?
    Bạn đọc- 04:18 13/01/2018
    Theo điều tra của KHĐS, có biểu hiện của việc Deaura lừa đảo xuyên quốc gia. Tại Úc, nhiều khách hàng đã đâm đơn kiện mỹ phẩm Deaura vì hình thức kinh doanh tương tự như ở Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Dự án Điện mặt trời Mỹ Sơn 2 - Ninh Thuận: Tỉnh "xin" một đằng, Bộ "cho" một nẻo
Bất động sản - Ngô Trọng Nghĩa - 12:21 14/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 7/10/2019, UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành quyết định cho thuê đất thực hiện dự án Điện mặt trời (ĐMT) Mỹ Sơn 2. Nhưng trước đó tới gần 10 tháng, ngày 17/1/2019, dự án này đã tổ chức lễ động thổ. Đó cũng chưa phải tất cả những điều kỳ lạ tại dự án này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO