--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không khí ô nhiễm nặng, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM nói gì?

HỒ VĂN - 15:25 09/12/2019

Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng thừa nhận ô nhiễm không khí, nước… ngày càng phức tạp.

Sáng 9/12, kỳ họp thứ 17 của HĐND TP.HCM khóa IX bước sang ngày làm việc thứ ba với phần chất vấn Giám đốc Sở TN-MT.

Theo đó nhiều đại biểu quan tâm đến ô nhiễm không khí của TP ngày càng trầm trọng, được đánh giá nằm trong top đầu khu vực.

Không khí ô nhiễm nặng, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM nói gì?
Đại biểu Trần Quang Thắng. Ảnh: Hồ Văn

Đại biểu Trần Quang Thắng cho biết, chưa an tâm với tình trạng ô nhiễm hiện nay và việc kiểm soát ô nhiễm của các sở ngành liên quan.

Đại biểu Nguyễn Mạnh Trí cho rằng, TP đang được coi là ô nhiễm nhất trong khu vực. Ông Trí đề nghị Giám đốc Sở TN-MT với vai trò lãnh đạo sở cần cung cấp hiện trạng và giải pháp tổng thể xử lý chất lượng không khí, tiếng ồn.

“TP.HCM có giải pháp gì khi xảy ra ô nhiễm không khí, môi trường như hiện nay?”, ông Trí đặt câu hỏi.

Đại biểu Lê Trương Hải Hiếu đề nghị TP cần có giải pháp quyết liệt, xử lý, di dời ra khỏi trung tâm TP những cơ sở sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm.

Trả lời chất vấn của đại biểu, GĐ Sở TN-MT Nguyễn Toàn Thắng cho hay hiện TP.HCM có 327 điểm quan trắc thủ công. Sắp tới đây TP.HCM có thêm 6 trạm quan trắc tự động trong tổng số 58 trạm tự động dự kiến đầu tư đến năm 2021. Người dân có thể theo dõi tình hình môi trường, không khí ở các bảng thông tin gắn ở nhiều nơi trong TP.

“Do có ít trạm quan trắc tự động nên thời gian công cố thông tin về chất lượng không khí bị lệch múi thời gian. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta không kiểm soát chặt chất lượng không khí. Một thành phố lớn không thể buông lỏng quan trắc môi trường, không khí được...”, ông Thắng bày tỏ.

Không khí ô nhiễm nặng, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM nói gì?
Ông Nguyễn Toàn Thắng, GĐ Sở TN-MT TP.HCM cho hay sẽ kiểm soát ô nhiễm không khí với 58 trạm quan trắc tự động. Ảnh: Hồ Văn

Theo ông Thắng, vừa rồi có hiện tượng mù quang hóa do khí thải của giao thông, công nghiệp xây dựng.. Sở đã phối hợp với các ngành liên quan thực hiện giải pháp kiểm soát khí thải, bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, ông Thắng cho hay để kiểm soát tốt chất lượng môi trường, TP cần tăng cường xử phạt và có phương án kiểm tra, di dời những cơ sở sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm ra ngoài trung tâm. 

 

Cần tăng mức xử phạt “phóng uế” bừa bãi

Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị Giám đốc Sở TN-MT cho biết giải pháp để giải quyết những hình ảnh chưa đẹp, nhất là năm 2020 được chọn chủ đề xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Đó là tình trạng phóng uế bừa bãi đã và đang làm hoen ố đô thị. Vậy, bên cạnh việc tuyên truyền cần kiến nghị HĐND TP tăng mức xử phạt để chuyển đổi những thói quen không tốt này.

Theo vietnamnet.vn

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
  Khám phá- Nhữ Nguyên - 12:00 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Năm Canh Tý (40) cách nay đúng 33 hoa giáp (1980 năm), Hai Bà Trưng đã phất cờ khởi nghĩa giành lại độc lập chủ quyền cho dân tộc. Đó là cơn bão đầu tiên nổi lên cuốn sạch lũ giặc phương Bắc xâm lược nước ta.
 • Vì sao Vietjet chở khách từ Việt Nam tới “tâm dịch” Vũ Hán - Trung Quốc?
  Thời sự- Châu Như Quỳnh - 11:57 26/01/2020
  Chuyến bay của Vietjet vừa chở đoàn khách Vũ Hán đang đi du lịch Việt Nam quay trở lại Trung Quốc, bởi đoàn khách này ở lại Việt Nam sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát tán nguồn bệnh viêm phổi Corona. Máy bay Vietjet sau đó đã bay “rỗng” về Việt Nam.
 • GS Đặng Hùng Võ: Cần phát triển mô hình bất động sản du lịch đa công năng
  Kinh tế- Minh Quang - 09:48 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo GS Đặng Hùng Võ, hiện nay bất động sản du lịch Việt Nam chỉ đáp ứng nhu cầu khách tham quan, ngắn ngày đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc. Nên cần phát triển các mô hình bất động sản du lịch đa công năng thu hút lượng khách du lịch trải nghiệm, dài ngày tiềm năng đến từ Châu Âu, Châu Mỹ. Đây là xu thế mới trong phát triển du lịch của các quốc gia trên thế giới.
 • Nỗi ám ảnh khi hàng xóm hát karaoke ngày Tết
  Thời sự- Hoài Thanh và Thư Trần - 09:11 26/01/2020
  Âm nhạc không có lỗi, người mê ca hát cũng không đáng trách nhưng nếu hát karaoke không có ý thức thì đây có thể là màn tra tấn tinh thần với người xung quanh.
 • Người “giải mã” bí ẩn về loãng xương
  Khỏe- Đức Hạnh - 09:05 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo đuổi đuổi nghiên cứu về loãng xương từ năm 2008, khi mà căn bệnh này rất ít được nghiên cứu một cách có hệ thống ở Việt Nam, ThS.BSCKII Hồ Phạm Thục Lan đã hơn 10 năm thực hiện những nghiên cứu quy mô để đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố gene và môi trường đến loãng xương.
 • Bí ấn vẻ đẹp Mai hoa quyền
  Khám phá- Thúy Nga - 08:56 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lấy hình ảnh hoa mai nở rộ đẹp đẽ trong tiết xuân tạo ra những đường quyền như cánh hoa nhẹ rung trước gió, bay lượn dập dờn... đẹp đến mê hồn nhưng lại toát ra sự dũng mãnh của gốc mai già chịu phong ba bão táp.
 • Đà Nẵng vừa cách ly 1 người Trung Quốc bị sốt 38,5 độ C khi nhập cảnh tại sân bay
  Thời sự- Đình Thức - 08:51 26/01/2020
  Người đàn ông đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) bị máy quét thân nhiệt phát hiện bị sốt 38,5 độ nên lập tức được cách ly đưa đến bệnh viện.
 • Triển lãm Hồn đá: Đưa nghệ thuật ra khỏi phòng ngủ
  Đời sống- Hồng Linh - 08:39 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Năm 2019, lần đầu tiên Việt Nam có một triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật trên đá được công chúng đón nhận, đánh giá cao. Đó là triển lãm “Hồn đá” với 102 tác phẩm ảnh nude của nghệ sĩ Thái Phiên.
 • Say đắm miền trung du
  Đời sống- Phượng Diễm - 07:00 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đồi Long Cốc (Tân Sơn, Phú Thọ) với hơn 600ha chè có hình bát úp đặc trưng cùng những con suối thơ mộng đã níu chân bao du khách.
 • Khí công giúp trường thọ
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 06:47 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Không phải ngẫu nhiên mà trong kinh “Thủ lăng nghiêm” xếp khí công vào 1 trong 10 phép tu thần tiên. Theo Đạo Phật thì nghiệp sinh ra theo quy luật nhân quả. Mọi hạnh phúc hay đau khổ do chính ta tạo ra. Nên việc giải nghiệp cũng do chính ta tu tập.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO