Không hòa hợp tình dục, có nên kết hôn?

Anh không làm tôi có cảm giác hứng thú khi ở trên giường, thậm chí còn đau đớn. Tôi không biết có nên đồng ý cưới khi không hòa hợp tình dục hay không?

Tôi năm nay 32 tuổi, đã trải qua 3 mối tình. Anh hơn tôi 1 tuổi, chững chạc, có việc làm ổn định, thu nhập tốt. Chúng tôi đến với nhau qua sự giới thiệu của một người bạn, chính thức yêu nhau hơn 1 năm.

Bạn bè đều “đẩy thuyền”, mong cho chúng tôi đến với nhau, khen chúng tôi đẹp đôi, như sinh ra để dành cho nhau. Anh cũng muốn kết hôn, để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong lòng tôi lại nhiều băn khoăn.

Lý do xuất phát từ chuyện tôi cảm thấy không hòa hợp tình dục với anh. Anh không làm tôi có cảm giác hứng thú khi ở trên giường, thậm chí còn đau đớn. Khi anh hỏi tôi có hài lòng không, tôi vờ trả lời có, nhưng thực tế lại không cảm thấy thế. Tôi có cảm giác anh cứ nhạt nhẽo sao đó, khiến tôi không thăng hoa được. Những lúc đó, tôi lại nghĩ tới một số mối tình trước của tôi, với họ, tôi lại còn có cảm xúc hơn, mặc dù, so về kinh tế, sự nghiệp, họ không thể bằng anh được.

Tôi nghe nói, tình dục có vai trò rất quan trọng trong hôn nhân. Nên tôi phân vân, không biết tôi có nên đồng ý lấy anh khi không hòa hợp tình dục hay không?

Nguyễn Tuyết Mai (Thái Bình)

hoa-hop-tinh-duc.jpg
Tôi không biết có nên đồng ý cưới khi không hòa hợp tình dục hay không? Ảnh minh họa.

Tuyết Mai thân, bạn nói rằng, bạn không có hứng thú, sự thăng hoa trong quan hệ tình dục với người yêu, vậy bạn thử ngẫm lại, điều đó là bắt nguồn từ đâu? Từ kỹ năng của người yêu, hay từ cảm xúc của chính bạn? Nếu sự thiếu hòa hợp tình dục là từ kỹ năng, hoặc vì lý do “khách quan” thì hoàn toàn có thể cải thiện, khắc phục được từ sự trò chuyện cởi mở, hoặc sự giúp đỡ của bác sĩ, chuyên gia.

Nhưng nếu từ cảm xúc của chính bạn, thì đó là điều đáng phải cân nhắc. Thường khi yêu nhau, người ta sẽ có ham muốn được gần gũi, có nhu cầu thể xác. Tuy nhiên, khi gần anh ấy, bạn lại cảm thấy không có hứng thú, ngược lại, chỉ thấy nhạt nhẽo. Vậy, tình cảm của bạn với anh ấy đã đủ lớn hay chưa? Hay bạn chỉ thấy anh ấy đủ tiêu chuẩn về sự nghiệp, kinh tế thì nhận lời yêu?

Đúng là sự hòa hợp tình dục đóng vai trò rất quan trọng trong hôn nhân, đặc biệt là đối với một người coi trọng chất lượng cuộc “yêu” như bạn. Bạn nên cho mối quan hệ của mình thêm thời gian, để xem, bạn đến với anh ấy vì điều gì.

Nếu không thực sự có tình cảm và bạn thường xuyên buồn bã vì sự “nhạt nhẽo” trong mối quan hệ, thì chưa nên kết hôn bạn ạ.

Chúc bạn hạnh phúc!

Theo Đời sống
Các nước Châu Á ăn món truyền thống gì ngày tết?

Các nước Châu Á ăn món truyền thống gì ngày tết?

Tết nguyên đán là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của 1 số quốc gia Châu Á. Tùy theo truyền thống của mỗi quốc gia và đặc trưng vùng sở tại, người dân sẽ có những món ăn mang đặc trưng riêng rất phong phú và đa dạng. Cùng khoa học và đời sống tìm hiểu bài viết dưới đây nhé
back to top