--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không giới hạn độ tuổi làm xét nghiệm ADN tìm huyết thống

06:05 31/10/2017

Không có giới hạn nào về tuổi khi xét nghiệm huyết thống. Công nghệ cho phép làm xét nghiệm từ khi trẻ còn chưa sinh ra (thai nhi nằm trong bụng mẹ).

Hỏi: Tôi muốn làm xét nghiệm ADN tìm huyết thống. Tôi muốn hỏi độ tuổi nào có thể làm xét nghiệm. Khi xét nghiệm thì sử dụng loại mẫu nào?

Nguyễn Văn Đông (Hà Nội)

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/adn-300x209.jpg

Không có giới hạn nào về tuổi khi xét nghiệm huyết thống.

Bà Nguyễn Thị Nga, Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền: Không có giới hạn nào về tuổi khi xét nghiệm huyết thống. Công nghệ cho phép làm xét nghiệm từ khi trẻ còn chưa sinh ra (thai nhi nằm trong bụng mẹ).

Có rất nhiều mẫu có thể sử dụng để làm xét nghiệm như máu, tóc, móng tay (móng chân)… Với trẻ sơ sinh có thể làm xét nghiệm bằng 1/4 giọt máu, một mẩu nhỏ cuống rốn đã rụng, một chân tóc… Với trẻ còn trong bụng mẹ, có thể dùng nước ối có chứa các tế bào của thai nhi khi thai mới 3 tháng.

T.Hà (ghi)

 

  • Chuyển mẫu xét nghiệm tự động tránh lây nhiễm bệnh nguy hiểm
    Bác sĩ của bạn- 04:47 10/04/2018
    Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ là đơn vị đầu tiên trong cả nước ứng dụng thành công hệ thống vận chuyển xét nghiệm tự động bằng khí nén. Thay vì mất rất nhiều nhân lực và thời gian để chuyển mẫu bệnh phẩm với nguy cơ lây nhiễm cao, chỉ trong 30 giây mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và kết quả đã về tới các khoa phòng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ: Ðầu tư nhiều, sử dụng ít
Bạn đọc- Lương Thụy Bình - 15:15 18/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Qua thanh tra cho thấy, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ chưa chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật trong thực hiện dự án, về năng lực tham gia hoạt động đấu thầu và công tác giám sát lắp đặt thiết bị, trong thực hành tiết kiệm, việc mua sắm và sử dụng phần mềm thư viện điện tử chưa hiệu quả, bố trí trang thiết bị cho các bộ phận khác chưa đúng với dự án.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO