--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không được tổ chức dạy học trước 1/9: Trường tư viết đơn kiến nghị

MAI KHÔI - 07:08 13/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trước thông tin các cơ sở giáo dục không được tổ chức dạy học trước 1/9 từ Bộ GD&ĐT, các trường tư đã viết đơn kiến nghị khẩn cấp.

Chủ tịch hội đồng và hiệu trưởng các trường ngoài công lập ở Hà Nội cùng ký đơn gửi lãnh đạo Bộ GD&ĐT liên quan tới quy định các cơ sở giáo dục không được tổ chức dạy học trước 1/9.

Bản kiến nghị cho biết, các trường tư cảm thấy lo lắng, hoang mang trước việc Bộ GD&ĐT thông tin sẽ thống nhất trong cả nước về thời gian khai giảng năm học 2020 - 2021 là ngày 5/9. Các cơ sở giáo dục không được tổ chức dạy học trước ngày khai giảng và sớm nhất là trước ngày 1/9.

Với các trường tư thục, Bộ sẽ xem xét, sửa đổi Thông tư 13/2011 về quy chế tổ chức và hoạt động của trường tiểu học, THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học loại hình tư thục cho phù hợp hơn.

Trong khi đó, theo thông tư 13/2011 (Thông tư ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường tiểu học THCS, THPT và phổ thông nhiều cấp học loại hình tư thục) mà các trường tư đang thực hiện, cho phép các trường tư có thể bổ sung thời gian thực học không quá 4 tuần/năm để thực hiện chương trình nhà trường nhưng không thu thêm học phí.

"Các trường tư tới đây có được bổ sung thời gian học tập không quá 4 tuần/năm theo Thông tư số 13/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ GD&ĐT để thực hiện các chương trình nhà trường hay không? Hơn nữa, khi học sinh và phụ huynh có nhu cầu, nhà trường tổ chức các hoạt động hè, câu lạc bộ, ôn tập củng cố kiến thức cũ cho các em học yếu... trong thời gian nghỉ hè trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện và thỏa thuận, liệu có được hay không?”, lãnh đạo các trường tư đặt câu hỏi.

Bản kiến nghị cho biết, trường tư hoạt động ngoài việc tuân theo những quy định chung của Nhà nước thì còn là thỏa thuận giữa cha mẹ học sinh và nhà trường, trong đó có việc trông giữ trẻ.

Giả sử, nếu không đến trường, khi bố mẹ vẫn phải đi làm không có người trông, các cháu lại lao vào game hay các hoạt động không lành mạnh, hậu quả đó thực khôn lường.

"Vì vậy bằng thư này, chúng tôi kiến nghị khẩn cấp lên đồng chí Bộ trưởng, đồng chí Thứ trưởng phụ trách, nếu không tạo điều kiện hơn nữa cho học sinh, phụ huynh, giáo viên và các nhà trường tư thục thêm thời gian tổ chức hoạt động hè bổ ích cho các em, thì đề nghị các đồng chí giữ nguyên quy định hiện hành”, đại diện các trường tư thục kiến nghị.

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã xây dựng Dự thảo quyết định ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021, dự kiến thời gian kết thúc năm học là ngày 31/5 và năm học mới bắt đầu từ 1/9. Nếu được thông qua, từ năm học tới, học sinh sẽ được nghỉ hè 3 tháng trọn vẹn, giống như nhiều năm trước đây. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---