--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không dùng chất kích thích để tránh giảm thị lực

KHÁNH THỦY (GHI) - 05:25 14/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - sức khỏe của toàn bộ cơ thể nói chung và đôi mắt nói riêng phụ thuộc khá nhiều và chế độ dinh dưỡng. Để có một đôi mắt tinh tường, chúng ta cần ăn đủ các vi chất cần thiết như lượng vitamin A, beta-caroten... Các loại vi chất này được cung cấp thông qua các loại thực phẩm có màu đỏ trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Hỏi: Xin bác sĩ cho biết, dinh dưỡng đóng góp bao nhiêu phần trăm trong việc nâng cao sức khỏe đôi mắt? Để cải thiện sức khỏe của đôi mắt nên ăn uống thế nào? Ngoài những thực phẩm tốt cho mắt, nên tránh ăn những thực phẩm nào?

Triều Minh (Thái Nguyên)

BS Trần Viết Lực.

BS Trần Viết Lực, Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Lão khoa T.Ư: Sức khỏe của toàn bộ cơ thể nói chung và đôi mắt nói riêng phụ thuộc khá nhiều và chế độ dinh dưỡng. Để có một đôi mắt tinh tường, chúng ta cần ăn đủ các vi chất cần thiết như lượng vitamin A, beta-caroten... Các loại vi chất này được cung cấp thông qua các loại thực phẩm có màu đỏ trong khẩu phần ăn hằng ngày. Để tránh giảm thị lực, chúng ta cần tránh các chất kích thích như đồ uống có cồn. Một số bệnh nhân tăng huyết áp cần lưu ý lượng muối trong khẩu phần ăn hàng ngày. Thói quen ăn mặn sẽ góp phần làm tăng huyết áp, từ đó, gián tiếp làm tổn thương đáy mắt, dẫn tới giảm thị lực, thậm chí, mù lòa.

Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Yêu cầu các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó siêu bão Goni
Thời sự- Quang Huy - 18:52 31/10/2020
Siêu bão Goni đang hoạt động phía đông Philippines và có thể vào biển Đông trong 24 đến 48 giờ tới. Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa cần chủ động ứng phó.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO