--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không coi bim bim là một món ăn

HÀ BÌNH (GHI) - 10:19 27/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Vì sao bim bim lại không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ?

Hỏi: Vì sao bim bim lại không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ?

Nguyễn Thị Hồng Minh (Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm: Lượng dầu mỡ nhiều trong quy trình sản xuất bim bim là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường. Ngoài ra, trong bim bim còn có hàm lượng đường, muối nhân tạo dễ khiến trẻ bị mắc tiểu đường hoặc làm giảm insulin, hạn chế sự phát triển cơ thể của trẻ. Ăn nhiều bim bim với hàm lượng rất lớn các chất béo có hại dễ khiến trẻ bị béo phì, đầy bụng, chán ăn, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa. Không nên cho trẻ ăn bim bim và không nên coi đó là một món ăn vì để bim bim nở, người ta thường làm từ chất tạo bột cùng một số hóa chất khác. 

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Làm bim bim ngon, bổ từ chuối xanh
    Bác sĩ của bạn- 06:17 15/12/2017
    Chuối xanh là loại quả dân dã rất có lợi cho sức khỏe. Chuối xanh có công dụng đặc biệt trong việc chữa trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa: bệnh dạ dày, đại tràng, tiêu chảy. Chỉ vài thao tác đơn giản, các mẹ có thể làm món bim bim từ chuối xanh vừa ngon, vừa bổ cho các bé.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vì sao đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa thể công bố các hạng mục đã kiểm đếm?
Đời sống- Phi Long - 06:20 13/04/2021
Quá trình bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang đi đúng theo kế hoạch, tuy nhiên, đơn vị tiếp nhận chưa thể cung cấp chi tiết các tài liệu, hạng mục đã được kiểm tra, kiểm đếm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO