--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không có việc chứng nhận quyền sử dụng đất cho người nước ngoài tại Việt Nam

MAI NGUYỄN - 05:24 29/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định, người nước ngoài không được giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nên không có việc chứng nhận quyền sử dụng đất cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Xung quanh vấn đề đất đai liên quan đến người nước ngoài, liên quan đến yếu tố quốc phòng an ninh, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội.

Về thông tin người nước ngoài tiếp cận đất đai ở một số khu vực nhạy cảm về an ninh quốc phòng ở Đà Nẵng, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, sáng 27/5, Tổng cục Quản lý đất đai đã có buổi làm việc với Bộ Quốc phòng.

"Nói về góc độ pháp luật, tôi khẳng định cá nhân người nước ngoài không được cấp quyền sử dụng đất đai. Luật Đất đai 2003, 2013 đều quy định người nước ngoài không phải là đối tượng sử dụng đất. Do đó, người nước ngoài không được giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nên không có việc chứng nhận quyền sử dụng đất cho người nước ngoài tại Việt Nam", Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định.

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, luật chỉ quy định đối với các pháp nhân, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đối với trường hợp góp vốn, cổ phần thì doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được nhận chuyển nhượng cổ phần, góp vốn theo pháp luật về đầu tư. Ví dụ như doanh nghiệp đại chúng niêm yết trên sàn thì nhà đầu tư mua được cổ phần. 

Sau khi Luật Đất đai 2013 được ban hành, Bộ TN&MT đã tiến hành kiểm tra, rà soát trên phạm vi cả nước, đặc biệt là vị trí tiền tiêu, có vị trí chiến lược như hải đảo, biên giới. 

Sau kiểm tra rà soát, các địa phương đã thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Những trường hợp giao không đúng đã thu hồi hoặc chuyển sang doanh nghiệp Việt Nam.

 • Phú Quốc xử lý nghiêm tình trạng “xã hội đen” về đất đai
  Bất động sản - Lương Thụy Bình - 09:38 06/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận, chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về xử lý các vi phạm trong lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng và đấu tranh với các băng, nhóm tội phạm hoạt động trên địa bàn Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu hủy thầu mua máy xét nghiệm Covid-19
Thời sự- Thanh Đức - 07:56 09/07/2020
Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh này ban hành quyết định hủy gói thầu mua hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 với giá 7,2 tỷ đồng trước đó.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Toyota Corolla Cross ra mắt tại Thái Lan và sẽ sớm có mặt tại Việt Nam
  Xe hay- Cẩm Tú - 09:59 09/07/2020
  Trước sự kiện giới thiệu Toyota Cross tại Thái Lan ngày hôm nay (9/7), TMV xác nhận mẫu xe này cũng sẽ sớm được ra mắt tại Việt Nam.
 • Thuốc Nam điều trị viêm họng
  Gia truyền trị bệnh- Lương y Hoàng Duy Tân - 09:43 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm họng là chứng bệnh thường gặp khi gió lạnh bất ngờ, sức đề kháng giảm sút hoặc do môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi. Bệnh xuất hiện những triệu chứng ban đầu như ngứa trong họng; khản tiếng; có khi sốt, nhức đầu, đau họng khi nuốt. Nếu không điều trị sớm, viêm họng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh thấp tim gây tử vong ở trẻ em.
 • Các món canh chữa ho khan
  Khỏe- Lương y Phan Thị Thạnh - 09:05 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ho khan là tình trạng ho nhưng không khạc ra đờm, dù người bệnh có thể ho nhiều và dữ dội. Tuy nhiên vẫn có trường hợp người bệnh nuốt đờm hoặc vì không muốn khạc hoặc không biết khạc đờm.
 • Bộ Chính trị điều động Bí thư Phú Yên ra Trung ương
  Thời sự- An Bình - 08:02 09/07/2020
  Bộ Chính trị điều động, phân công ông Huỳnh Tấn Việt tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, giữ chức Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.
 • Hạt tía tô trị sởi
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 08:00 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tô tử là hạt cây tía tô có vị cay tính ấm, vào phế, vị giúp tiêu đàm, giảm ho, giáng khí, ôn hòa đàm thấp, chủ trị đàm nhiều ho suyễn, bụng đầy. Dưới đây là một số bài thuốc từ hạt tía tô.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO