--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không có ưu đãi thuế cho nông sản của doanh nghiệp Việt đầu tư tại Campuchia

HỒNG NHUNG - 07:31 27/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hàng hóa nông sản chưa chế biến do các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, trồng tại Campuchia nhập khẩu về Việt Nam không được hưởng ưu đãi thuế, mà tính thuế theo các quy định hiện hành.

(Chú thích ảnh: Vườn chuối của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tại Campuchia)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 92/2019/NĐ-CP về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt để thực hiện Bản Thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Campuchia giai đoạn 2019-2020.

Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 6/1/2020 cho đến hết ngày 31/12/2020.

Ban hành kèm theo nghị định này gồm 3 Phụ mục:  Phụ lục I - Danh mục hàng hóa có xuất xứ từ Vương quốc Campuchia nhập khẩu vào Việt Nam được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt. Phụ lục II - Danh mục hàng hóa nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan có xuất xứ từ Vương quốc Campuchia và Phụ lục III - Danh mục các cặp cửa khẩu được phép thông quan các mặt hàng theo Bản thỏa thuận Việt Nam - Campuchia giai đoạn 2019-2020.

Nghị định nêu rõ, hàng hóa thuộc Phụ lục I sẽ được miễn thuế (0%), nhưng cần phải có Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa mẫu S (C/O form S) do cơ quan có thẩm quyền của Campuchia cấp và phải thông quan qua các cặp cửa khẩu cho phép nêu tại Phụ lục III.

Riêng hàng hóa nông sản chưa chế biến do các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, trồng tại Campuchia nhập khẩu về Việt Nam áp dụng theo quy định của pháp luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu hiện hành.

Đối với mặt hàng nông sản có xuất xứ từ Campuchia do các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu về Việt Nam để tái xuất đi các thị trường khác thực hiện theo cơ chế tạm nhập tái xuất của Chính phủ Việt Nam và các Hiệp định khu vực, quốc tế mà hai bên tham gia ký kết.

Số lượng các mặt hàng nông sản nhập khẩu nêu trên không tính vào số lượng hạn ngạch quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định.

 

 

 

  • Trung Quốc “siết” chất lượng nông sản Việt
    Thị trường- Hồng Linh - 16:00 06/05/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Theo ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Vinamit, nếu Chính phủ không quan tâm đúng mức, doanh nghiệp sẽ khó đẩy mạnh xuất khẩu chính ngạch và mở rộng thêm mặt hàng nông sản vào Trung Quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều 20/9, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, có 39 bệnh nhân xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần
Khỏe- Thái Bình - 18:16 20/09/2020
Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch sáng ngày 20/9 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay cũng đã tròn 18 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng. Trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 39 bệnh nhân xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO