--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không chủ quan với đau đầu do rối loạn thần kinh

NHẬT HÀ (GHI) - 13:08 10/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - TS Nguyễn Văn Tuấn, Bệnh viện Quân y 103 cho biết, nhiều người chủ quan với bệnh đau đầu và thường cho đó là do thời tiết mà không biết đó là căn bệnh đau đầu có tính chất kỳ dị do bệnh thần kinh.

Chị Nguyễn Phương T. (51 tuổi, Hà Nội) có bệnh đau đầu mạn tính hai bên thái dương gần 7 năm. Mỗi khi thời tiết thay đổi là chị lại bị đau vài 3 ngày, kèm theo căng thẳng, ngủ ít... nên chị nghĩ bệnh do thời tiết.

Gần đây chị thấy căng thẳng, lo lắng vì đau như bị căng ép, bị “đóng đinh trong đầu”, “bửa vỡ xương sọ”... thậm chí chị còn thấy bốc hỏa, tức ngực, khó thở, đau bụng, đi tiểu nhiều, đau lan tỏa nhiều nơi...Chị đi khám mới hay bệnh của chị là do rối loạn thần kinh.

Lời bàn: TS Nguyễn Văn Tuấn, Bệnh viện Quân y 103 cho biết, có rất nhiều nguyên nhân gây đau đầu, có thể do thời tiết, do thiếu máu não, do các bệnh vùng sọ não, các bệnh toàn thân hay bệnh về thần kinh...

Đau đầu do rồi loạn thần kinh thường gặp ở những người nhân cách mất thăng bằng về cảm xúc và tính tình, họ luôn xung đột với mọi người xung quanh và rất khó hòa hợp với xã hội. Tất cả những điều này đều bắt nguồn từ những hoàn cảnh éo le, đầy lo âu, uất hận, thất vọng, hung hãn... thường được gọi là “căng thẳng tâm thần”. Đau đầu dạng này thường kết hợp với trạng thái tâm lý lo âu nên còn gọi là loạn thần kinh lo âu, hoặc kết hợp với trầm cảm, hoang tưởng bị bệnh. Vì vậy, khi có biểu hiện cần đi khám và điều trị liệu pháp tâm lý.

  •  Đau đầu vì hoa ly
    Hỏi đáp- Hà Bình - 13:49 09/02/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Trong phòng ngủ nhà tôi có đặt 1 bình hoa ly, nhưng sáng nào ngủ dậy đầu tôi cũng đau nhức, xin hỏi có phải vì hoa thơm quá nên mới bị thế?

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ: Ðầu tư nhiều, sử dụng ít
Bạn đọc- Lương Thụy Bình - 15:15 18/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Qua thanh tra cho thấy, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ chưa chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật trong thực hiện dự án, về năng lực tham gia hoạt động đấu thầu và công tác giám sát lắp đặt thiết bị, trong thực hành tiết kiệm, việc mua sắm và sử dụng phần mềm thư viện điện tử chưa hiệu quả, bố trí trang thiết bị cho các bộ phận khác chưa đúng với dự án.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO