--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không cho xe chở người từ thành phố khác vào Hải Phòng từ 2.4

ĐẶNG LUÂN - 16:01 02/04/2020

Từ 2.4, các phương tiện chở người từ thành phố khác sẽ không được vào Hải Phòng; người Hải Phòng cũng không được di chuyển đến tỉnh, thành phố khác nếu không có lý do chính đáng.

Ngày 2.4, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố có quyết định về việc thực hiện kiểm soát phương tiện tại các cửa ngõ ra, vào thành phố.

Cụ thể, từ 2.4, các chốt kiểm soát hướng vào thành phố chỉ tập trung nhân lực soát xét đối với các phương tiện vận tải hành khách và người trên xe 4 chỗ ngồi trở lên để xác định xe được vào thành phố. Chỉ cho các xe chở người thực thi công vụ, xe hợp đồng đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp vào thành phố, các trường hợp còn lại đề nghị chủ phương tiện quay trở lại.

Lực lượng chức năng thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt đối với các hành khách và người trên xe được vào thành phố (trừ xe hợp đồng đưa đón công nhân), không phun khử trùng đối với tất cả các xe. Đồng thời, gửi ngay khai báo y tế cho các địa phương đối với những người từ các tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với SARS-CoV-2 để tổ chức cách ly y tế theo quy định.

Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng quyết định không cho các lái xe chở các chuyên gia nước ngoài hàng ngày từ các địa phương về làm việc tại Hải Phòng, yêu cầu lưu trú tại Hải Phòng.

Đối với các chốt kiểm soát hướng ra thành phố, các lực lượng chỉ tập trung nhân lực soát xét đối với các phương tiện vận tải hành khách và người trên xe 4 chỗ ngồi trở lên để xác định xe được ra ngoài thành phố. Chỉ cho các xe chở người thực thi công vụ, xe hợp đồng đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp ra thành phố; các trường hợp còn lại đang cư trú tại Hải Phòng đề nghị chủ phương tiện quay trở lại.

Lực lượng chức năng ưu tiên cho tất cả các xe chở khách và người không có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng qua chốt kiểm soát; không thực hiện khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt, không phun khử trùng đối với các xe.

Cũng từ 2.4, TP.Hải Phòng sẽ xử phạt các trường hợp ra ngoài sau 22h (không có lý do chính đáng).

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thực hiện mục tiêu kép nhưng phải tuyệt đối an toàn
Thời sự- Trần Mạnh-Đình Nam - 16:13 04/06/2020
Ngày 4/6, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO