--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không cần nấu cơm quá sớm

03:44 14/02/2018

Không cần nấu cơm quá sớm. Bạn chỉ cần nấu cơm trước khi ăn tầm 40 – 50 phút là vừa. Cách này cơm vẫn ngon mà lại không tốn điện.

Hỏi: Tôi có thói quen nấu cơm trước khi ăn cả tiếng đồng hồ, vì nghĩ rằng cơm nấu để càng lâu thì sẽ ngon, điều này có đúng không?

Nguyễn Thu Hà (Hà Nội)

Không cần nấu cơm quá sớm. Bạn chỉ cần nấu cơm trước khi ăn tầm 40 – 50 phút là vừa.

Đầu bếp Nguyễn Văn Đông, Chuỗi nhà hàng Vinh Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội: Nấu cơm là công việc hàng ngày, và hầu hết ai cũng nghĩ mình làm đúng. Tuy nhiên, thực tế, khi nấu cơm nhiều người vẫn mắc sai lầm. Ví dụ, nhiều người nấu cơm rất sớm vì nghĩ rằng phải nấu sớm cơm ủ lâu thì mới ngon.

Quan niệm này khá phố biến, nhưng lại rất sai lầm. Cơm ngon phụ thuộc vào nhiều yếu tố như gạo, nồi nấu, thời gian nấu… Thời gian nấu không có nghĩa là nấu càng sớm cơm càng được ủ thì càng ngon. Cơm ngon thực tế lại là lúc cơm vừa chín tới. Như vậy, không cần nấu cơm quá sớm, chỉ cần nấu trước khi ăn tầm 30 – 40 phút là vừa.

Thời gian này vừa đủ cơm chín tới, mở nồi cơm ra cơm chín, khói nghi ngút, như thế mới là ngon. Nấu sớm, trước khi ăn đến cả tiếng đồng hồ không gây ảnh hưởng đến chất lượng cơm nhưng lại làm tăng hóa đơn tiền điện do kéo dài thời gian ủ nóng.

Thu Hà (ghi)

  • Cơm ngon đúng cách
    Khoa học- 18:54 07/09/2018
    Nấu cơm là việc rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng nấu ngon dù cùng là nấu nồi cơm điện. Ngâm gạo quá lâu trong nước, đảo cơm liên tục, lượng nước cho vào nồi không chuẩn, nấu cơm quá sớm… đều khiến cho cơm mất ngon. Nấu cơm ngon đúng cách là điều mà người dân quan tâm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Chính trị kết luận chưa tăng lương cơ sở từ 1/7/2020
Thời sự- Thu Hằng - 17:03 06/06/2020
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vừa ký kết luận số 77 của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO