--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không bỏ qua hiện tượng hay chóng mặt

PHẠM HẰNG - 07:36 24/02/2019

(khoahocdoisong.vn) - Chóng mặt là triệu chứng của nhiều bệnh. Người mắc chứng bệnh này cần tìm rõ nguyên nhân để điều trị một cách hiệu quả.

Bà Nguyễn Thị Lan (Thanh Oai, Hà Nội) là người bán hàng tại tạp hóa ở chợ.  Gần đây, bà hay có hiện tượng chóng mặt, đặc biệt những lúc ngồi xuống đứng lên, hoặc khi đông khách hàng…

Tuy nhiên, bà nghĩ đó là do người ít vận động, già rồi sức khỏe yếu nên cũng không quan tâm nhiều đến hiện tượng trên, chỉ tới khi bà bị ngất vì chứng này mới hốt hoảng lo sợ.

Lời bàn: BS Kim Ngân, Phòng khám Đa khoa phố Vĩnh Hồ, Hà Nội cho biết, thông thường chóng mặt là biểu hiện rối loạn tiền đình hoặc thiểu năng tuần hoàn não. Tăng huyết áp cũng là một nguyên nhân gây ra đau đầu, chóng mặt.

Những bệnh này rất phổ biến ở người cao tuổi, là trạng thái bệnh lý do não bị thiếu máu gây nên. Bệnh làm giảm khả năng lao động, nếu không được điều trị và dự phòng sẽ gây ra nhiều biến chứng mà nguy hiểm nhất là tai biến mạch máu não.

Vì vậy, phòng biến chứng của chóng mặt bằng cách không ngồi, đứng ở một tư thế lâu, không thay đổi tư thế một cách đột ngột, nên bổ sung những thực phẩm có lợi cho khí huyết như thịt bò, thịt gà, đậu xanh…

 

          

  • Hoa cúc trắng chữa hoa mắt, chóng mặt
    Bác sĩ của bạn- Bác sĩ  Hữu Nam - 14:11 19/11/2018
    (Khoahocdoisong.vn) - Hoa cúc được trồng phổ biến ở Việt Nam từ rất lâu. Ngoài việc làm cảnh, dùng làm trà uống, hoa cúc còn có tác dụng làm thuốc chữa bệnh. Cúc hoa trắng chỉ to bằng cái khuy áo, còn tên gọi là bạch cúc.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội khẳng định nước sạch Sông Đà đã an toàn, có thể ăn uống
Thời sự- Sơn Hà - 15:26 22/10/2019
Khẳng định nước sạch sông Đà đã an toàn, người dân có thể sử dụng sinh hoạt nhưng để đáp ứng yêu cầu của người dân, Hà Nội vẫn tiếp tục cấp nước miễn phí bằng xe stéc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO