--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khỏi viêm đa khớp dạng thấp nhờ mở cửa hút

NHẬT HÀ - 08:34 04/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bị viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa cột sống cổ và lưng khiến ông Nguyễn Văn Huân, 56 tuổi (xã Hồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng) không bê nổi cơm ăn, quần áo phải có người mặc giúp...Nhờ tích cực tập luyện thu năng lượng vũ trụ vào cửa hút để cơ thể tự điều chỉnh mà ông hết đau, không phải dùng thuốc điều trị.

3 tiếng một viên thuốc giảm đau vẫn không chịu nổi

Gặp ông Nguyễn Văn Huân nhanh nhẹn, khỏe mạnh từ Hải Phòng lên Hà Nội dự hội nghị tổng kết ”Tâm năng dưỡng sinh phục hồi sức khỏe” ai cũng mừng cho ông. 

Ông kể, năm 2012, do đi làm đồng trời lạnh về ông bị cước ở ngón chân cái rồi cứ thế lan ra khắp cả chân, tay và cơ thể. Cứ chỗ nào có khớp là sưng tấy đau không chịu được. Ông đi khám, chữa trị nhiều nơi, uống thuốc đỡ một thời gian rất ngắn là lại đau trở lại. Cuối cùng ông lên khám tại Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, làm đủ các xét nghiệm được kết luận viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa toàn bộ đốt sống cổ và 3 đốt sống lưng. 

Nằm viện điều trị 15 ngày, bệnh có đỡ đau hơn chút, về nhà ông vẫn dùng thuốc đều mỗi tháng gần 2 triệu nhưng đau vẫn hoàn đau, không làm ăn được gì. Mỗi khi thay đổi thời tiết là chân tay sưng đỏ, co cứng, đau buốt, không nắm ruỗi được, bưng bát cơm ăn cũng khó, quần áo phải có người mặc hộ, đi lê từng bước lệch cả người... Khắp mình mẩy đau đớn, nằm không dám trở mình vì chỉ cần cựa một cái là các khớp đau nhói không chịu được. Do uống nhiều thuốc trị xương khớp nên ông lại mắc thêm bệnh đau dạ dày. Mỗi ngày phải dùng tới 5 – 6 viên giảm đau, có những hôm cố chịu đựng lắm để qua 3 tiếng lại uống giảm đau mà cũng không ăn thua.

Ông Huân tập luyện đưa năng lượng vào các điểm đau 

Hết thoái hóa không phải uống thuốc trị đau

Ông Huân trầm tư, lúc bị bệnh tôi mới có 49 tuổi nhưng đã nghĩ đến chuyện tiêu cực “sống không bằng chết”, vì sống không làm được gì mà còn phải có người chăm sóc mình. Đã thế, đau đớn khó chịu lại sinh cáu bẳn... làm khổ người thân. Đang trong lúc chán chường, bà Vũ Thị Ca người trước đây cũng bị bệnh nặng đến rủ ông đi tập luyện tâm năng để giải bệnh. 

Ban đầu, ông được các hướng dẫn viên mở cửa hút – giống như các huyệt đạo của Đông y để thu năng lượng vũ trụ vào giúp cơ thể tự điều chỉnh. Việc tập luyện vô cùng khó khăn, vất vả vì mỗi ngày phải ngồi tập từ 1-2 giờ theo kiểu bán già (hoặc kiết già) và “tịnh tâm vô thức”, đọc các câu quán tưởng. Phải kiên trì, quyết tâm lắm ông mới chiến thắng được bản thân để theo học. Bởi thoát hóa cột sống, đau lưng, đau đầu gối và đau khớp toàn thân rất khó ngồi. Lúc đầu ông chỉ ngồi được 10 – 15 phút mà việc ngồi bắt buộc phải đạt từ 30 – 60 phút mới có kết quả. Ông định từ bỏ nhưng nhờ được hướng dẫn viên hỗ trợ, ông cố chịu đau mỏi ngồi bất động và dần dần vô thức được. Ông thấy tinh thần sảng khoái, giảm đau, ăn ngủ được nên kiên trì hết 7 tuần thì thấy đau thuyên giảm tới 60% và sau 1 năm thì hết đau.

Lúc đầu ông vẫn uống thuốc nhưng giảm dần và sau 1 năm ông chỉ còn duy trì thuốc chống suy giảm miễn dịch. Ngày nào cũng phải tập đúng, đủ, đều từ 90 – 120 phút, bỏ tập là bệnh lại đau. Nhờ kiên trì tập mà 7 năm nay bệnh của ông không tái phát, huyết áp cao từ 145/90 mmHg cũng ổn định ở mức 125/80. Ông lại trở về là người trụ cột gia đình trong lao động sản xuất và tham dự các lớp học nâng cao làm hướng dẫn viên đi giúp đỡ cộng đồng. Vui nhất là tháng 4/2019, ông đi khám lại thấy hết thoái hóa, các chỉ số bệnh viêm đa khớp dạng thấp ổn định.

 Mở cửa hút phòng và chữa bệnh là phương pháp luyện tập để nâng cao sức khỏe của bộ môn TNDS - PHSK. Thực tế đây là phương pháp Thiền thu năng lượng vũ trụ đi qua hệ thống cửa hút (có 11 cửa hút) để vào trong cơ thể. Những năng lượng này khi vào cơ thể sẽ tự điều chỉnh, cân bằng giúp thông kinh mạch, giải trừ độc tố, phục hồi sự sống cho các tế bào; gỡ các đám rối thần kinh và giải bệnh. Bản thân những người luyện tập khi tập đúng, đủ, đều sẽ có năng lượng cung cấp cho cơ thể tạo ra những khả năng mới để giải bệnh cho mình và cho người khác”- Đại tá Phạm Ngọc Mỹ, Giám đốc thường trực Trung tâm TNDS- PHSK.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Văn Nên phụ trách 6 đơn vị của TPHCM
Thời sự- Quốc Anh - 14:15 25/11/2020
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên theo dõi, phụ trách Ban Tổ chức Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Đảng ủy Quân sự TP, Đảng ủy Đại học Quốc gia TPHCM, Học viện Cán bộ TP, Huyện ủy Củ Chi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Giá đậu đen chữa tê thấp
  Khỏe- Lương y Hoài Vũ - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Giá đậu đen có nhiều dưỡng chất, vị ngọt, tính bình, không độc, được dùng để chữa nhiều bệnh: chứng tê thấp, gân có rút, phá được máu độc của phụ nữ, trừ khí nóng trong dạ dày, phù thũng, táo bón...
 • Bảo quản chi thể đứt rời đúng cách
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi gặp tai nạn đáng tiếc khiến phần chi thể bị đứt rời, nhiều người ngâm trực tiếp vào đá lạnh khiến mô bị hủy hoại không cứu sống được khi trồng nối lại.
 • Cửa sổ chất lỏng thông minh điều chỉnh nhiệt độ phòng
  Công nghệ- Thái Bằng - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cửa sổ trong các tòa nhà là thành phần quan trọng trong thiết kế, cũng là phần quan trọng nhất trong vấn đề năng lượng tòa nhà do nhiệt có thể dễ dàng truyền qua kính, ảnh hưởng lớn đến chi phí sưởi ấm và làm mát.
 • Thanh Hóa đấu thầu dự án khu dân cư hơn 1.700 tỷ đồng
  Bất động sản - Thu Đông - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư xã Đông Lĩnh, TP Thanh Hóa.
 • Vai trò của tầng ozone
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tầng ozone là gì, chúng có vai trò thế nào với con người?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO