--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khởi tố sáu kẻ đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

MINH CƯƠNG - 20:14 25/07/2020

Ngày 25/7, công an tỉnh khởi tố, bắt tạm giam sáu thanh niên vì đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

6 người bị khởi tố gồm: Voòng A Sủi (23 tuổi), Voòng A Hây (21 tuổi), Nình Văn Xuân (18 tuổi), Phùn Quay Phóng (22 tuổi), Phùn Văn Dũng (19 tuổi), cùng trú TP Móng Cái và Lỷ A Tằng (24 tuổi, trú huyện Tiên Yên) để điều tra hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép theo Khoản 2, Điều 348, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian làm việc tại thành phố Đông Hưng (Trung Quốc), Voòng A Sủi quen biết với một người Trung Quốc tên A Lùng. Sủi và A Lùng liên lạc qua Wechat. Đến ngày 9/6, A Lùng đặt vấn đề thuê Sủi tổ chức cho một số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ TP Đông Hưng đến TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

A Lùng sẽ trả cho Sủi 4.000 nhân dân tệ (tương đương 1,3 triệu đồng) mỗi người nhập cảnh trái phép.

 

Một trong những nghi phạm bị bắt. Ảnh: Phạm Trọng

Một trong những nghi phạm bị bắt. Ảnh: Phạm Trọng

Để thực hiện hành vi này, Sủi rủ em trai là Voòng A Hây; Hây tiếp tục rủ anh họ là Lỷ A Tằng và bạn là Nình Văn Xuân; Xuân rủ thêm Phùn Quay Phóng; Phóng tiếp tục rủ Phùn Văn Dũng cùng tham gia.

Trong hai ngày 9 và 10/6, tại khu vực biên giới Mốc 1355, thuộc xã Bắc Sơn, TP Móng Cái, nhóm này đã tổ chức đón 6 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Móng Cái. Trong đó, ngày 9/6 đón 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép thành công; ngày 10/6 tiếp tục đón bốn người Trung Quốc thì bị bắt giữ.

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, nhóm này được phân chia nhiệm vụ từng người. Trong đó, Sủi liên hệ với A Lùng để lấy số điện thoại những người Trung Quốc, sau đó cho Hây số điện thoại để Hây trực tiếp đi bè xốp qua sông biên giới khu vực mốc 1355 đón người Trung Quốc đưa sang Việt Nam.

Tằng, Xuân, Phóng, Dũng đứng đợi ở gần đó để cảnh giới lực lượng chức năng tuần tra. Khi những người Trung Quốc đã nhập cảnh thành công, nhóm này sử dụng xe máy đưa đến trung tâm thành phố Móng Cái để tìm cách tiếp tục đi sâu vào nội địa Việt Nam.

Vụ án đang được Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra mở rộng.

 

 

  • Truy tận gốc vụ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
    Thời sự- Thành Nam - 10:45 23/07/2020
    “Vụ việc xảy ra ở Quảng Nam, Đà Nẵng là một mối đe dọa, cảnh báo trong việc kiểm soát tình hình nhập cảnh hiện nay. Đó là hành vi nguy hiểm, bất chấp quy định về luật pháp cũng như công tác phòng ngừa dịch bệnh của Việt Nam”, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội nói.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 32 người mắc Covid-19 liên quan Đà Nẵng, 2 ca nhập cảnh
Thời sự- Thu Hòa - 18:40 07/08/2020
Các bệnh nhân vừa được công bố vào 18h ngày 7/8 đa số liên quan tới tâm dịch Đà Nẵng. Hiện 14 tỉnh, thành tại Việt Nam ghi nhận ca mắc Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO