--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khởi tố nữ sinh đầu độc cha bằng xyanua

PV - 14:26 23/01/2022

Đầu độc cha bằng xyanua, nữ sinh mang thi thể nạn nhân giấu sau nhà trong một hố nhỏ tự xây, rồi loan tin cháy nhà để đánh lạc hướng.

Theo tin từ lãnh đạo Cơ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 23/1, đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Tống Thị Tùng Linh (SN 2001, ngụ phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa) để điều tra về hành vi "Giết người". Tất cả các quyết định nói trên đều được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo điều tra, do mâu thuẫn trong quá trình sinh hoạt hằng ngày và bị cha ruột la mắng nên Linh nảy sinh ý định giết cha ruột của mình là ông Tống Hồng Điệp (SN 1968).

Khởi tố nữ sinh đầu độc cha rồi tạo hiện trường giả do mâu thuẫn hàng ngày - Ảnh 1.

Tống Thị Tùng Linh tại cơ quan điều tra.

Khoảng 12h ngày 18/1, Linh bắt xe đến chợ Kim Biên (TP. HCM) mua 1 kg chất độc xyanua với giá 500 nghìn đồng.

Khoảng 18h cùng ngày, Linh mang theo túi đựng chất độc về nhà, biết cha thường uống nước để trong tủ lạnh nên Linh hòa chất độc vào 3 chai nước rồi để lại trong đó.

Một lúc sau, ông Điệp lấy nước uống thì bị nôn ói nên đi vào nhà vệ sinh và tử vong. Sáng hôm sau, Linh mua cưa sắt về để phá cửa nhà vệ sinh rồi kéo thi thể ông Điệp ra sau tường rào rồi mua gạch, xi măng về đắp lên thi thể nhằm che giấu.

Để tạo hiện trường giả, đêm 19/1, Linh dùng xăng đốt nhà mình rồi chạy qua nhà ông nội để nhờ giúp đỡ. Sáng 20/1, Linh lên công an trình báo, tại cơ quan điều tra Linh khai gian dối là có người đột nhập giết cha, đốt nhà.

Quá trình điều tra, công an đã triệu tập, ghi lời khai đối với Linh và những người liên quan để làm rõ vụ việc. Tại công an, Linh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Quá trình khám nghiệm hiện trường, công an đã thu giữ 3 chai nước hiệu Trà Xanh, DR Thanh, Ô Long tại nơi phát hiện tử thi và một số cục tinh thể màu trắng ở thùng rác trước nhà ông Điệp, nơi Linh sinh sống (nghi là chất độc xyanua).


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch TPHCM chỉ đạo 08 sở, ngành gỡ vướng 38 dự án bất động sản
Kinh tế- Hoàng Hà - 09:32 17/05/2022
Chủ tịch TPHCM chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì làm việc, hướng dẫn các chủ đầu tư thực hiện theo quy định, đồng thời báo cáo kết quả trong 15 ngày làm việc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---