--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khởi tố Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình

THỤY BÌNH - 08:11 22/07/2022

Ông Lê Văn Sáu và 7 thuộc cấp bị cáo buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, gây thiệt hại cho tài sản Nhà nước.

Ngày 21/7, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Lê Văn Sáu (sinh năm 1964, Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

tru-so.png
Trụ sở Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình.

Cùng tội danh trên, 4 người khác cũng bị khởi tố, bắt giam gồm: Vũ Văn Tại, Phó Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình; Mai Lâm Hoàn, Trưởng phòng tài chính kế toán Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình; Phạm Văn Dân, Chi cục trưởng Chi cục dự trữ huyện Vũ Thư; Bùi Xuân Cường, Chi cục trưởng Chi cục dự trữ huyện Đông Hưng.

3 bị can còn lại cùng bị khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú gồm: Đặng Huy Tuân, Trưởng phòng kỹ thuật bảo quản; Phạm Văn Đông, Chi cục trưởng Chi cục dự trữ huyện Tiền Hải và Phạm Ngọc Nam, Chi cục trưởng Chi cục dự trữ huyện Hưng Hà.

Vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ nêu trên xảy ra tại Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình và các chi cục trực thuộc.

Chiều cùng ngày, sau khi Viện Kiểm sát nhân dân phê chuẩn các quyết định và lệnh nêu trên, cơ quan công an đã tổ chức khám xét đối với các bị can và những địa điểm liên quan.

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình thuộc Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính), có chức năng trực tiếp quản lý hàng dự trữ Nhà nước và thực hiện quản lý Nhà nước đối với các hoạt động dự trữ Nhà nước trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Đơn vị này có 5 chi cục cấp huyện trực thuộc gồm: Quỳnh Phụ, Tiền Hải, Hưng Hà, Đông Hưng và Vũ Thư.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.