--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khởi động Giải thưởng Alexandre Yersin lần thứ 2

B.DƯƠNG - 05:00 11/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TPHCM cho biết, Giải thưởng Alexandre Yersin lần thứ 2 (2019 - 2020) đã chính thức khởi động. Thời gian nộp hồ sơ đến ngày 31/12/2019.

Giải thưởng cho các nhà khoa học Việt Nam trong lĩnh vực y học.

Đây là giải thưởng dành cho các nhà khoa học người Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực y học. Những nghiên cứu phải được thực hiện tại Việt Nam và do người Việt Nam chủ trì.

Giải thưởng dựa trên những bài báo được công bố quốc tế tại các tạp chí y học trong vòng 24 tháng (tính đến ngày trao giải thưởng, tháng 7/2020). Ứng viên tham dự giải thưởng phải là tác giả chính của bài báo, hoặc là người có đóng góp chính được ghi rõ trong bài báo. Bài báo được đánh giá dựa trên 5 tiêu chuẩn: phẩm chất khoa học (giả thuyết và câu hỏi nghiên cứu, thiết kế nghiên cứu, mục tiêu nghiên cứu...); tầm quan trọng (ảnh hưởng đến thực hành lâm sàng, tiềm năng ảnh hưởng đến chính sách công); sự cách tân (phương pháp và kỹ thuật nghiên cứu, cách tiếp cận bằng thống kê học và diễn giải dữ liệu); tầm ảnh hưởng trong chuyên ngành; uy tín của tạp chí.

Hồ sơ tham dự giải thưởng bao gồm: Bản pdf bài báo, bản tóm tắt khoảng 200 chữ giới thiệu sơ qua về nghiên cứu và lý lịch khoa học. Để tham khảo thêm thông tin, truy cập website https://helvietmed.org

Giải thưởng Alexandre Yersin do Hiệp hội Y khoa Thụy Sĩ - Việt Nam (HELVIETMED) và Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TPHCM phối hợp tổ chức. Giải thưởng nhằm khuyến khích các bác sĩ, nhà khoa học Việt Nam tích cực tham gia nghiên cứu y học, đóng góp vào y văn quốc tế. Giải thưởng Alexandre Yersin lần thứ 1 (2017 - 2018) đã có 16 nhóm nghiên cứu tham gia.

  • TPHCM triển lãm ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của bác sĩ Alexandre Yersin
    Đời sống- 06:15 14/03/2018
    Trong khuôn khổ Tuần lễ Pháp ngữ thường niên, tại TPHCM, Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ  với sự hợp tác của “Hiệp hội những người ái mộ bác sĩ Alexandre Yersin  tại Thụy Sỹ” sẽ tổ chức Triển lãm ảnh và trình chiếu một bộ phim tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp của bác sĩ Alexandre Yersin (1863-1943), nhà Vi khuẩn học sinh ra tại Thụy Sĩ, người đã phát hiện ra trực khuẩn gây bệnh dịch hạch, đã sống và làm việc phần lớn quãng đời tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Thành Tài khóc khi nói lời sau cùng
Thời sự- Quốc Thắng - 14:45 19/09/2020
Cựu Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài dựa hai tay vào bàn để đứng vững, nhận hết lỗi về mình, khóc khi nhắc đến mẹ và nhận là đứa con bất hiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO